5 เหตุผลที่ทำไมคุณจึงควรหารายได้เสริมจากการเขียน e-Book

เขียน e-Book ขาย -- หนึ่งในอาชีพอิสระที่สามารถสร้างรายได้อย่างต่อเนื่อง โดยลงทุนลงแรงเพียงครั้งเดียว

ช่วงนี้กระแส “อาชีพอิสระ” กำลังมาแรง ผู้คนได้รับการศึกษามากขึ้น เกี่ยวกับ ‘การวางแผนชีวิต’ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การสร้างรายได้อย่างอิสระโดยไม่ต้องทำงานประจำ

หลายคนเสาะหา ‘โหมดการสร้างรายได้’ ที่มีความอิสระไปพร้อมๆ กับการมีรายได้โดยไม่ต้องใช้ชีวิตแบบ “มนุษย์เงินเดือน” วันนี้..ทีมงานตลาดปัญญาได้ค้นพบ

 • หนึ่งในวิธีการสร้างรายได้แบบต่อเนื่อง
 • โดยใช้ต้นทุนทางปัญญา (ซึ่งไม่ต้องใช้เงินเยอะ)
 • ต้นทุนไม่ทวีคูณ..แม้ขายได้แบบทวีคูณ
 • เป็นรายได้แบบ Passive Income ที่ทุกคนถวิลหา
 • และยิ่งทำ..ยิ่งงอกเงย อดีตไม่เคยล้าสมัย ปัจจุบันมีความสุข และรายได้อนาคตมีแต่จะพอกพูน

นั่นคืออาชีพการเขียน e-Book ขายค่ะ วันนี้เราจะมาดูกันว่า เหตุผล 5 ประการสำคัญที่คุณควรพิจารณาสร้างรายได้ด้วยการเขียน e-Book คืออะไรบ้าง มาเริ่มกันเลยค่ะ

E-book กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย

กระแสความนิยม e-Book เพิ่มขึ้น

E-book คือหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถอ่านได้ด้วยอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ เช่น คอมพิวเตอร์ แท็บเลต สมาร์ทโฟน เป็นต้น กำลังเป็นสิ่งที่นิยมแพร่หลายมากในปัจจุบัน และกำลังจะแซงหน้าหนังสือทั่วไปในอีกไม่นาน (ดูรูปข้างบน)

ด้วยความสะดวกสบายและใช้ง่าย เพียงใช้เครื่องมือต่างๆ ดังกล่าวในการอ่าน เปรียบเหมือนเราสามารถมีหนังสือหลายสิบเล่มไว้อ่าน โดยไม่ต้องถือหนังสือหนักๆ หลายร้อยหน้า เพียงแค่พกแค่สมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียวก็เหมือนถือหนังสือหลายร้อยเล่มติดตัวไปกับคุณ นั่นจึงทำให้ธุรกิจ e-book เติบโตอย่างรวดเร็ว ไม่เพียงแต่เฉพาะกับผู้ซื้อเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้ขายด้วย

Ookbeeเราขอยกตัวอย่างผู้ที่ประสบความสำเร็จจากการขาย e-Book สักหนึ่งท่าน คือ คุณมลฤดี ทีบุญมา เจ้าของผลงานหนังสือ Pre-Order Japan จับเสือมือเปล่า รวยได้ไม่ง้อทุน ที่มียอดขายติดอันดับขายดีของเว็บไซต์ e-Book ชื่อดังอย่าง Ookbee มาตลอด

 

ต้นทุนน้อย

ต้นทุนน้อย

ต้นทุนที่สูงย่อมส่งผลให้ธุรกิจหรือการหารายได้ของเรามีความเสี่ยงมากขึ้น ดังนั้นวิธีการสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จหรือแม้แต่การหารายได้ของคุณมีประสิทธิภาพ ก็คือ การมีต้นทุนที่ต่ำ การขาย e-book จึงเป็นคำตอบที่น่าสนใจที่สุด

เพราะอีบุ๊คไม่ต้องใช้ต้นทุนในการผลิตหนังสือ จึงตัดเรื่องหนังสือขายไม่ออก (ต้นทุนจม) หรือหนังสือค้างสต๊อก ไปได้เลย

คุณสามารถลงทุนด้วยการเขียนสิ่งที่คุณสนใจ และคิดว่ามันน่าสนใจสำหรับผู้อื่น จากนั้นก็สามารถนำไปขายได้ โดยต้นทุนของคุณจะมีเพียงแค่ความคิดและเรื่องราวที่คุณถ่ายทอดมาเท่านั้น

 

ไม่ต้องรอสำนักพิมพ์

ออกตลาดได้เร็ว ไม่ต้องรอสำนักพิมพ์

สำหรับการเขียนหนังสือสักเล่ม ปัญหาแรกที่นักเขียนทุกคนต้องเจอก็คือเรื่องของเวลา โดยเฉพาะนักเขียนหน้าใหม่ที่ยังไม่เคยมีผลงานมาก่อน เริ่มต้นจากการส่งผลงานต้นฉบับที่เขียนเสร็จแล้วให้กับสำนักพิมพ์ รอผลการพิจารณา 3 เดือน (ซึ่งก็ไม่รู้ว่าผลงานนั้นจะได้รับการพิจารณาหรือไม่)

หากผลงานผ่านแล้ว หรือเข้าตาบรรณาธิการสำนักพิมพ์แล้ว คุณก็ต้องรอผลิตและจัดจำหน่ายซึ่งใช้ระยะเวลาประมาณ 3-6 เดือน

คุณจะเห็นว่าหนังสือหนึ่งเล่ม กว่าจะมีรายได้ใช้เวลาเกือบ 1 ปีเลยที่เดียว ไม่เพียงแต่เท่านี้ สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ เวลาส่งต้นฉบับให้สำนักพิมพ์ คุณจะสามารถส่งได้แค่ครั้งละ 1 สำนักพิมพ์เท่านั้น พูดง่ายๆ ก็คือต้นฉบับหนึ่งเล่ม คุณส่งได้แค่สำนักพิมพ์เดียว จนกว่าคุณจะทราบผลการพิจารณา หากผลการพิจารณาไม่ผ่าน คุณถึงจะสามารถนำต้นฉบับไปส่งให้สำนักพิมพ์อื่นต่อได้ (เพราะโดยส่วนใหญ่สำนักพิมพ์จะสงวนลิขสิทธิ์ไม่ให้เรานำไปเผยแพร่ผ่านสำนักพิมพ์อื่นได้)

แต่ถ้าคุณทำ  e-book คุณสามารถตัดปัญหาเหล่านี้ทั้งหมดทิ้งได้ทันที เพราะเมื่อคุณทำเสร็จ คุณสามารถส่งผลงานของคุณเพื่อขายในช่องทางต่าง ๆ ได้ทันที

 

สามารถสร้างรายได้แบบยั่งยืน

สร้างรายได้อย่างยั่งยืน

การขาย e-Book สามารถกลายเป็นรายได้ที่ยั่งยืนได้ เพราะหาก  e-Book ของคุณได้รับความนิยม มันก็จะสร้างรายได้ให้คุณอย่างต่อเนื่อง โดยที่คุณลงแรงกับมันเพียงแค่ครั้งเดียว แต่มันทำรายได้ให้คุณตลอดไป

คุณคือผู้เป็นเจ้าของ มีสิทธิในการจัดจำหน่าย สิ่งสำคัญคือ..กลวิธีในการนำเสนอ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเนื้อหา การเขียน และเทคนิคต่างๆ ที่จะช่วยให้คุณมียอดขายที่มากมายจากการขายอีบุ๊ค

 

ช่องทางการขายที่หลากหลาย

ช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลาย

ข้อดีที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ e-Book คือมีช่องทางการขายที่หลากหลาย คุณจะขายบนเว็บไซต์ Facebook Fanpage ของคุณเองก็ได้ หรือจะนำไปฝากขายตามช่องทางสโตร์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Apple, Google Play Store, Ookbee, B2SApp เป็นต้น และยังมีอีกหลากหลายช่องทางที่ไม่คิดค่าใช้ในการฝากขายด้วย


แถมให้ 1 ข้อ ก็คือ ความมีอิสระ

อิสรภาพ ชีวิตอิสระ

การหารายได้จาก e-Book ทำให้คุณมีชีวิตอิสระ เพราะเมื่อคุณเขียนเสร็จ คุณก็สามารถนำไปวางขายผ่านทางช่องทางหรือสโตร์ต่างๆ ได้และรอรับรายได้เพียงอย่างเดียว คุณสามารถเอาเวลาที่เหลือไปทำอย่างอื่นได้ หากคุณเป็นนักธุรกิจ คุณก็มีเวลาที่จะไปดูแลธุรกิจอื่นๆ ต่อไป

หากคุณทำงานประจำ การหารายได้จาก e-Book ก็ไม่ได้รบกวนงานประจำของคุณ เพราะคุณไม่ต้องนั่งขาย แค่คอยไปตรวจสอบยอดขายและรายได้เดือนละประมาณ 1-2 ครั้งเท่านั้น ไม่เหมือนกับการขายสินค้าที่เราต้องคอยตอบคำถามลูกค้าและรับออเดอร์อยู่ตลอดเวลา


เป็นยังไงบ้างคะ กับ 5 เหตุผลที่บอกว่าทำไมคุณจึงควรหารายได้จากการเขียน e-Book

การหารายได้เสริมด้วยวิธีนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว เพราะคุณแทบไม่ต้องลงทุนอะไรเลย ไม่มีประสบการณ์ก็ยังทำได้ สิ่งที่สำคัญคือ..คุณต้องรู้เทคนิคและวิธีการนำเสนอ รวมไปถึงขั้นตอนต่างๆ ในการทำ e-Book และการนำไปวางขายในสโตร์ต่างๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่เรียนรู้ได้อย่างไม่ยากเลย

ถ้าคุณรู้อยู่แล้ว คุณสามารถลงมือทำได้เลยทันที

แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ ลองใช้เวลานิดหน่อยสักวันละ 30 นาที -1 ชั่วโมง หาความรู้เพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นการหาข้อมูลในเว็บไซต์ ซื้อหนังสืออ่าน หรือไปร่วมงานสัมมนาหาความรู้

แต่ถ้าคุณคิดว่าสิ่งที่กล่าวมานั้นดูจะยุ่งยาก และวุ่นวายมากเกินไป ทางตลาดปัญญาก็มีคอร์สออนไลน์ที่จะสอนให้คุณสามารถทำ  e-book หรือแม้แต่สร้างหนังสือขายได้ด้วยตัวคุณเอง

สร้างรายได้จากการขาย e-Book และ Print-on-Demand

Self-Publishing: สร้างรายได้จากการขาย E-book และ Print-on-demand

เป็นคอร์สออนไลน์ที่จะสอนคุณตั้งแต่ขั้นตอนแรก..จนกระทั่งคุณสามารถทำเป็นได้..อย่างมืออาชีพ

ดำเนินการสอนโดย โค้ช จักร พิชัยศรทัต บรรณาธิการบริหารสำนักพิมพ์ Dดี

เรียนรู้จากผู้มีประสบการณ์จริง และลงมือทำได้จริง
ตลาดปัญญา.com สนับสนุนทุกการเรียนรู้ นึกถึงการเรียนรู้ นึกถึงตลาดปัญญานะคะ

 

บรรณาธิการ : ตลาดปัญญา.com

logot

ความเห็น

16 กุมภาพันธ์ 2016
Logo โลโก้ ตลาดปัญญาCopyright © 2014-2022 บริษัท โค้ช มาร์เก็ตติ้ง จำกัด All rights reserved ห้ามคัดลอก เลียนแบบ ทำซ้ำ ดัดแปลง ซึ่งรูปแบบและเนื้อหาทั้งหมดหรือส่วนหนึ่งส่วนใดของเว็บไซต์นี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก
คอร์สไหน..
จะเปลี่ยนแปลงชีวิตคุณ?