ไม่น่าเชื่อ ! ห้องอาหารของพนักงานจะอลังการขนาดนี้

เป็นพนักงานบริษัทมันดีอย่างนี้นี่เอง!!

เมื่อพูดถึงโรงอาหารของพนักงาน หลายคนมักจะจินตนาการถึงห้องอาหารแบบหลังคายกสูง มีโต๊ะสีขาวเยอะๆ ดูเป็นระเบียบ อาหารธรรมดาทั่วไปจนบางครั้งค่อนไปทางน่าเบื่อ แต่เรากำลังจะบอกว่า บางทีสิ่งที่คุณคิดนั้นอาจเป็นแค่ความเชื่อแบบผิดๆ ค่ะ

เพราะว่าห้องอาหารของบริษัทยักษ์ใหญ่บางแห่งนั้น หรูหรา ดูดี อาหารอร่อยแทบไม่แตกต่างจากร้านอาหารในโรงแรมชั้นนำเลยทีเดียว ถ้าจะพูดถึงความแตกต่าง สิ่งเดียวที่แแตกต่างก็คือ เราสามารถทานอาหารเหล่านั้นได้ “ฟรี” หากเราเป็นพนักงานของที่นั่น

ว่าแล้วก็อย่าเสียเวลา วันนี้ ตลาดปัญญา.com จะขอพาทุกท่านไปชมห้องอาหารเหล่านั้นกันเลยค่ะ

Google

สำนักงานใหญ่ของกูเกิลนั้นตั้งอยู่ที่นิวยอร์ก โดยพนักงานของบริษัทนี้จะได้รับสวัสดิการอาหารฟรี 3 มื้อต่อวันในห้องอาหารที่เรียกได้ว่ามีทิวทัศน์ที่ดีที่สุดในแมนแฮตตัน ห้องอาหารของพนักงานกูเกิลนั้นจะมีหลากหลายโซนไม่ว่าจะเป็น โซนกาแฟคาเฟ่ อาหารจานด่วน ขนมขบเคี้ยว โยเกิร์ตและเครื่องดื่ม และบางคนก็แอบยอมรับเลยว่าเหตุผลหนึ่งที่ทำให้พวกเขาอยากไปทำงานที่ google ก็เพราะห้องอาหารนี่แหละ!!

newusatoday
newusatoday

 

plus.googleapis
plus.googleapis

 

businessinsider
businessinsider
chuansong
chuansong
toutiao
toutiao

 

Apple

สำนักงานใหญ่ของ Apple นั้นจะตั้งอยู่ที่คูเปอร์ติโน, แคลิฟอร์เนีย โดยห้องอาหารของพนักงานจะมีชื่อเรียกว่า Caffè Macs ห้องอาหารนั้นจะมีบริเวณที่กว้างขวางมากและฟรีทั้งหมด มีบริการอาหารหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นอาหารแม็กซิกัน, อิตาเลี่ยน, ญี่ปุ่น, สเปน, ฝรั่งเศส รวมทั้งอาหารจานด่วน สำหรับมือเช้าก็จะมี สตอเบอรี่กับขนมปังฝรั่งเศส, แพนเค้กช็อกโกแลตชิพ, น้ำผลไม้สด รวมทั้งไอศครีมและของหวานต่างๆ ซึ่งจะมีการเปลี่ยนแปลงเมนูใหม่อยู่เสมอ

 

newusatoday
newusatoday

 

scoledge.wordpress
scoledge.wordpress

 

scoledge.wordpress
scoledge.wordpress

 

apple-canteen-4
newusatoday

 

Facebook

สำนักงานใหญ่ของ Facebook ตั้งอยู่ที่ Menlo Park, California โดยพนักงานจะสามารถรับประทานอาหารได้ฟรี 3 มื้อต่อวันในห้องอาหารที่ชื่อว่า Epic Cafe โดยรูปแบบอาหารที่บริการส่วนใหญ่จะเป็นอาหารอเมริกันและเอเชีย

aoweibang
aoweibang
aoweibang
aoweibang

 

aoweibang
aoweibang

Dropbox

สำนักงานใหญ่ของ Dropbox ตั้งอยู่ที่ซานฟรานซิสโก, รัฐแคลิฟอร์เนีย และห้องอาหารของพนักงานมีชื่อว่า Tuck Shop โดยมีพื้นที่กว้างขวางถึง 400 เมตร และมีอาหารหลากหลายรูปแบบที่เสริฟโดยเชฟมากฝึมือที่มาจากร้านอาหารชื่อดังทั่วเมือง

glassdoor
glassdoor

 

glassdoor
glassdoor

 

toutiao
toutiao

 

Pixar

ห้องอาหารของพนักงานที่นี่มีชื่อว่า Pixar’s Cafè Luxo ตั้งอยู่ที่แคลิฟอร์เนีย โดยผู้ที่มาทานอาหารจะถูกต้อนรับด้วยรูปปั้นสุดเก๋ไก๋ของ Buzz Lightyear และ Woody ตัวการ์ตูนชื่อดังจาก Toy Story โดยห้องอาหารนี้ได้รับแรงบันดาลใจเรื่องการตกแต่งมากจากพิพิธภัณฑ์ Musée d’Orsay ในกรุงปารีส, ฝรั่งเศส และในส่วนของเมนูที่เสริฟในห้องอาหารนี้นั้นก็มีความหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็น ปลาแซลมอนในน้ำเชื่อมเมเปิ้ล,  พาสต้ากับเต้าหู้, แฮมเบอร์เกอร์, สเต็ก, Burritos, พิซซ่า และขนมหวานอีกมากมาย

newusatoday
newusatoday

 

newusatoday
newusatoday

 

newusatoday
newusatoday

 

Twitter

สำนักงานใหญ่ของไมโครบล็อกยอดนิยมอย่างทวิตเตอร์นั้นตั้งอยู่ที่ใจกลางของเมืองแห่งแสงแดดซานฟรานซิสโก โดยให้บริการฟรีสำหรับพนักงานให้บริษัท มีเมนูพร้อมเสริฟมากมายที่จะแบ่งประเภทตามแฮชแท็กต่างๆ ได้แก่ #comfort food, #tenderloin และ @birdfeeder

letsintern
letsintern

 

surfingbird
surfingbird

 

surfingbird
surfingbird

 

letsintern
letsintern

 

เป็นอย่างไรบ้างคะกับห้องอาหารของบริษัทยักษ์ใหญ่ที่ตลาดปัญญานำมาฝากกันในวันนี้ เราเชื่อว่าหลายๆ ท่านคงอยากที่จะเป็นพนักงานของบริษัทเหล่านี้อย่างแน่นอน แต่อย่าลืมว่าการจะเป็นพนักงานในบริษัทเหล่านี้ได้นั้นเราต้องมีความสามารถกันค่อนข้างมากเลยทีเดียว ดังนั้นแทนที่จะรอช้าเรารีบมาพัฒนาศักยภาพของตัวเองกันเลยดีกว่าค่ะ

อย่างที่โค้ชท่านหนึ่งของตลาดปัญญา.com ดร.วรพรรณ เอื้ออาภรณ์ ผู้สอนคอร์สออนไลน์ ไขกุญแจสู่ความสำเร็จด้วยกระบวนการโค้ช ได้บอกกับเราเสมอว่า ทุกวันนี้เราใช้ศักยภาพของตัวเองไม่ถึง 10% เลยด้วยซ้ำ ดังนั้นหากวันนี้ใครมองว่าตัวเองยังไม่เก่ง ยังไม่มีความสามารถอย่าเพิ่งท้อใจไปค่ะ เพราะจริงๆ แล้วที่เราทำไม่ได้นั้นไม่ได้หมายความว่าเราไม่เก่ง แต่ยังเป็นเพราะเราดึงศักยภาพในตัวของเราออกมาใช้ไม่ครบต่างหาก

สำหรับใครที่สนใจความรู้ใหม่ ไอเดียในการทำธุรกิจ การสร้างอาชีพ การตลาดออนไลน์ การพัฒนาตัวเอง ที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จสามารถแนะนำหัวข้อที่อยากรู้เข้ามาได้โดยการ comment ไว้ด้านล่างนี้ หรือในช่องทางโซเชียลมีเดียของเรา ไม่ว่าจะเป็นที่ แฟนเพจตลาดปัญญา  หรือลงทะเบียนสมัครสมาชิกเว็บไซต์ (ฟรี) >>คลิก!สมัครสมาชิก<<

 

ต้องการอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติม >> คลิก

แล้วพบกันใหม่ ในบทความหน้านะคะ

บรรณาธิการ : ตลาดปัญญา.com แหล่งรวมคอร์สออนไลน์คุณภาพ

logot

 

ความเห็น

Logo โลโก้ ตลาดปัญญาCopyright © 2014-2019 บริษัท โค้ช มาร์เก็ตติ้ง จำกัด All rights reserved ห้ามคัดลอก เลียนแบบ ทำซ้ำ ดัดแปลง ซึ่งรูปแบบและเนื้อหาทั้งหมดหรือส่วนหนึ่งส่วนใดของเว็บไซต์นี้
คอร์สไหน..
จะเปลี่ยนแปลงชีวิตคุณ?