เที่ยวปีใหม่ส่งท้ายปี 2016 ที่ไหนน่าสนใจ? มาหาที่เที่ยวกันเลย!

สิ้นปีนี้ยังไม่มีไอเดียว่าจะเที่ยวที่ไหนดี...ลองมาส่องที่เที่ยวน่าสนใจกับตลาดปัญญาดูสิคะ ^^

       แป๊บเดียวก็ผ่านไปจะสิ้นปีซะแล้ว…. เดาว่าหลายคนคงใจจ่อรอหยุดเทศกาลปีใหม่กันอยู่แน่เลยใช่มั้ยคะ? งั้นใครที่ยังไม่มีไอเดียวางแผนจะไปเที่ยวไหน ตลาดปัญญาจะแนะนำที่เที่ยวดีๆ ให้คุณยกโขยงไปผ่อนคลายกับครอบครัว หรือเพื่อนฝูง พร้อมแชะภาพความประทับใจที่สวยงามเก็บไว้ส่งท้ายปีเก่าได้อย่างมีความสุขนะคะ

ฟรี! สัมมนาสด Facebook Live “แชะช็อตเด็ด! เก็บภาพโดนใจ เที่ยวปีใหม่ยังไงให้ได้ตังค์

1. สายธรรมะธัมโม

Wat-Arun

         สำหรับใครที่มาสายธรรมะ อยากสวดมนต์ข้ามปี “วัดอรุณราชวราราม” เป็นหนึ่งในวัดที่น่าไปประกอบกิจกรรมมากเลยทีเดียว นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของสถาปัตยกรรมในตัววัดและไปได้ง่ายๆ ไม่ไกลอยู่ในกรุงเทพฯ แล้ว ยังมีการสนับสนุนจากภาครัฐ และ ททท.ในปีที่ผ่านมา ทำให้การจัดกิจกรรมดำเนินไปอย่างราบรื่น ใครอยากทำบุญ หรือสวดมนต์ส่งท้ายปี “วัดอรุณฯ” ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าพิจารณาเลยทีเดียว

2. ขึ้นภู ท้าลมหนาว สัมผัสธรรมชาติ

Phu-hin

       สำหรับใครที่เป็นสายพลังกาย ฟิตๆ อยากเดินขึ้นภูชมธรรมชาติ “ภูหินร่องกล้า” คุณเคยไปพิชิตมารึยังคะ? ทางเข้ามีสองทางคือ มาจากฝั่งภูทับเบิก อ.หล่มเก่า และอีกฝั่งหนึ่งคือ อ.นครไทย จ.พิษณุโลกที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องสวยงามทางธรณีวิทยาจนเกิดปฏิมากรรมจากธรรมชาติที่แปลกตา อย่าง ลานหินปุ่ม ที่โด่งดัง แถมบรรยากาศที่ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์ทั้งน้ำตก และป่าไม้ บวกกับอากาศเย็นสบายจากลมหนาว ทำให้มาเที่ยวที่นี่แล้วคุณจะรู้สึกชีวิตดี๊…ดี

3. อินไปกับวิถีชีวิต และวัฒนธรรม

Pang-Aug

       สำหรับใครที่มาทางสายวิถีชาวบ้าน อยากสัมผัสวัฒนธรรมแต๊ๆ ของชาวพื้นเมือง “ปางอุ๋ง” จ.แม่ฮ่องสอน น่าสนใจไม่น้อย เพราะที่นี่ตั้งอยู่ที่บ้านรวมไทย เป็นสถานที่ที่มีทัศนียภาพงดงามอย่างยิ่ง ได้รับสมญานามว่า สวิตเซอร์แลนด์แดนสามหมอก มีทิวสนสองใบ สนสามใบเรียงราย ตลอดแนวอ่างเก็บน้ำอันกว้างใหญ่ และห้อมล้อมด้วยป่าไม้และภูเขาที่เขียวชอุ่ม….สนใจลองไปดูค่ะ

4. เที่ยวเกาะ เสาะหาทะเลสวย

Koh-ta-chai

       สายชาวเกาะ พลาดไม่ได้กับ “เกาะตาชัย” ได้ชื่อว่าเป็นเกาะที่สวยที่สุดในทะเลอันดามัน แม้จะเป็นเกาะเล็ก ๆ แต่ก็มีจุดที่น่าสนใจหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นน้ำทะเลใส จนถึงความสมบูรณ์ของปะการัง มีปลาการ์ตูน ปลานกแก้ว และปลาทะเลอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงยังมีกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดอย่างการเดินป่าเข้าไปดู “ปูไก่” ให้นักท่องเที่ยวเข้าร่วมอีกด้วย

       เอาล่ะค่ะ… เริ่มมีไอเดียสำหรับการไปเที่ยวปีใหม่นี้บ้างหรือยัง….ใครที่สนใจสถานที่ท่องเที่ยวที่กล่าวมาก็ลองไปหาข้อมูลเพิ่มเติมกันดูนะคะ แต่สำหรับเรื่องถ่ายรูปเก็บภาพประทับใจสวยๆเนี่ย….ไม่ต้องไปหาข้อมูลที่ไหนไกล เพราะทางตลาดปัญญาเอามาเสิร์ฟให้คุณถึงที่แล้ว กับสัมมนาสดผ่าน Facebook Live แชะช็อตเด็ด! เก็บภาพโดนใจ เที่ยวปีใหม่ยังไงให้ได้ตังค์ นอกจากคุณจะได้ภาพสวยๆ แล้ว ยังสามารถสร้างรายได้ให้คุณอีกต่อได้ด้วย….จะทำได้ยังไงนั้น ลงทะเบียนเข้าร่วมฟังได้ที่นี่เลยค่ะ

 

บรรณาธิการ : ตลาดปัญญา.com แหล่งรวมคอร์สออนไลน์คุณภาพ

logo ตลาดปัญญา

ความเห็น

21 ธันวาคม 2016
Logo โลโก้ ตลาดปัญญาCopyright © 2014-2021 บริษัท โค้ช มาร์เก็ตติ้ง จำกัด All rights reserved ห้ามคัดลอก เลียนแบบ ทำซ้ำ ดัดแปลง ซึ่งรูปแบบและเนื้อหาทั้งหมดหรือส่วนหนึ่งส่วนใดของเว็บไซต์นี้
คอร์สไหน..
จะเปลี่ยนแปลงชีวิตคุณ?