5 อันดับคนรุ่นใหม่ที่สร้างรายได้จาก YouTube มากกว่าร้อยล้าน!!

มาดูกันว่าใคร..ทำเงินจากยูทูปได้มากมาย และพวกเขามีวิธีการอย่างไร ทำ content แบบไหนถึงได้มีรายได้เป็นร้อยล้านบาท

ปัจจุบันมีช่องทางในการหารายได้ใหม่ๆ มากมายเลยทีเดียว โดยเฉพาะด้านการตลาดออนไลน์ เพราะโลกออนไลน์นั้นมีบทบาทเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก สิ่งเหล่านี้ได้เปิดโอกาสให้คนธรรมดาสามารถนำศักยภาพของตัวเองมาใช้ได้อย่างไร้ขีดจำกัด บางคนสามารถสร้างรายได้ในหลักล้านตั้งแต่อายุยังน้อย บางคนอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 25-35 ปีเท่านั้น

ทำไมถึงต้อง YouTube ?

YouTube  นั้นเปิดตัวครั้งแรกวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ปี 2005 ก่อตั้งโดย Steve Chen, Chad Hurley  และ Jawed Karim ปัจจุบันเป็นเว็บไซต์ที่มีผู้เยี่ยมชมมากเป็นอันดับ 3 ของโลก จากสถิติที่วัดล่าสุดในปี 2016 โดย fortunelords นั้นพบว่าปัจจุบันมีผู้ใช้ YouTube มากถึง 1,300 ล้านคน  และวีดิโอบน YouTube ได้รับชม 5,000 ล้านครั้งในแต่ละวัน

 

article_5_4_2016
Steve Chen, Chad Hurley และ Jawed Karim

 

แล้วเราจะสามารถสร้างรายได้จากโลกออนไลน์นี้อย่างไรล่ะ  เราเชื่อว่าหนึ่งในคำตอบก็คือ การหารายได้จาก YouTube ดังนั้น YouTube จึงเปรียบเสมือนเวทีขนาดใหญ่ที่มีผู้ชมอย่างมากมาย นี่จึงกลายมาเป็นเหตุผลที่ทำให้หลายคนเริ่มหันมาสนใจการสร้างรายได้จากยูทูปด้วยการทำ Channel และสมัครเป็นพาร์ทเนอร์ของ YouTube เพื่อรับรายได้จากค่าโฆษณา (เรียนรู้วิธีการหารายได้จาก YouTube ได้ที่นี่ >> คลิก) สิ่งที่น่าทึ่งไม่ใช่แค่ YouTube เป็นช่องทางหนึ่งที่ช่วยสร้างรายได้ให้กับเราได้ ยิ่งไปกว่านั้นจากการรวบรวมข้อมูลจากนิตยสาร Forbes นั้นแสดงให้เห็นว่าในปัจจุบันมีคนที่สามารถทำรายได้จาก YouTube มากถึงหลักล้านเลยทีเดียว และคนเหล่านั้นไม่ใช่นายทุน บริษัท และองค์กรยักษ์ใหญ่อะไรเลยค่ะ ล้วนแต่เป็นคนรุ่นใหม่ที่มีความคิดริเริ่ม มีความฝัน มีความตั้งใจที่จะพัฒนาศักยภาพของตัวเอง มาดูกันเลยค่ะว่ามีใครกันบ้าง

 

PewDiePie

PewDiePie

 

นักแคสเกมอันดับหนึ่งของโลกที่สามารถทำรายได้จากการอัพคลิปวีดิโอการเล่นเกมของตัวเองขึ้น YouTube จนมีรายได้ล่าสุดในปี 2015 ถึง 12 ล้านเหรียญดอลล่าร์สหรัฐ (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 400 ล้านบาทโดยช่องของเขานั้นมีผู้ติดตามมากว่า 40 ล้านคน เขาเป็นชาวสวีเดน มีชื่อจริงเต็มๆว่า “Felix Arvid Ulf Kjellberg”

พอพูดมาถึงตรงนี้หลายคนอาจไม่ค่อยเข้าใจว่า “นักแคสเกม” หมายความว่าอะไรกันแน่ อันที่จริงแล้วนักแคสเกมนั้นก็มาจากว่า “Caster”  ซึ่งถือได้ว่าเป็นอาชีพใหม่ของคนเล่นเกมเลยก็ว่าได้ เพราะหน้าที่ของนักแคสเกมก็คือการเล่นเกมให้ผู้อื่นดู โดยผ่าน Channelใน YouTube จนก่อเกิดเป็นรายได้ที่มากมายมหาศาลนั่นเอง ส่วนจะได้มากหรือน้อยนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่ามีคนติดตามและให้ความสนใจมากแค่ไหน ก็เหมือนกับวาไรตี้ความบันเทิงอีกรูปแบบหนึ่งในยุคปัจจุบัน โดยสิ่งที่นักแคสเกมนั้นจำเป็นต้องมีก็คือ ชอบเล่นเกม (อันนี้แน่นอนอยู่แล้ว) และสามารถดำเนินเรื่องให้น่าสนใจ สนุกสนาน น่าติดตาม และปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเหล่านักแคสเกมนั้นต้องเก่งภาษาด้วยค่ะ เพราะส่วนใหญ่แล้วเกมดังๆ จะมีเนื้อหาเป็นภาษาอังกฤษ ดังนั้นใครที่กำลังมองว่าการเล่นเกมนั้นดูเป็นเรื่องที่ไร้สาระ อาจจะต้องลองหันกลับมามองในมุมใหม่กันแล้วล่ะค่ะ

สำหรับประเทศไทยก็มีนักแคสเกมหลายคนที่เดียวที่มีรายได้หลักล้าน ยกตัวอย่างเช่น MR.HEARTROCKER, Bay Riffer, SkizzTV, Xcrosz เป็นต้น

Ian Hecox และ Anthony Padilla :Smosh

Smosh

 

เป็นเด็กหนุ่มชาวอเมริกันที่สร้างรายได้จากช่องใน YouTube ที่ชื่อว่า Smosh โดยผลงานที่สร้างชื่อเสียงให้กับพวกเขาอย่างมหาศาลนั้นคือคลิปวิดิโอล้อเลียนโปเกมอนที่ชื่อว่า POKEMON IN REAL LIFE!  ลองดูตัวอย่างคลิปของพวกเขาเลยค่ะ

 

 

Smosh ถือได้ว่าเป็นคู่หูดูโอ้ที่สร้างผลงานลงช่องยูทูบได้โด่งดังที่สุดทีมนึงเลยทีเดียว โดยปัจจุบันช่องของพวกเขานั้นทำรายได้มากถึง 8.5 ล้านเหรียญดอลล่าร์สหรัฐ (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 290 ล้านบาท) โดยผลงานของพวกเขาจะเป็นแนว การ review, gameplay และเน้นให้ความบันเทิงด้วยมุกตลกและรีแอคชั่นต่างๆ จนทำให้มีผู้คนชื่นชอบอย่างมากมาย

Fine Brothers

fine-brothers

 

Benny และ Rafi เป็นสองพี่น้องที่ได้สร้างช่องบนยูทูปที่มีชื่อว่า Fine Brothers โดยเป็นช่องบันเทิงที่ทำคลิปเกี่ยวกับรีแอคชั่นต่างๆ ที่บันทึกปฏิกิริยาตอบสนองของผู้คนจากการดูวีดิโอหรือหนัง โดยวีดิโอของพวกเขานั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและปัจจุบันพวกเขาสามารถทำรายได้ถึง 8.5 ล้านเหรียญดอลล่าร์สหรัฐ (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 290 ล้านบาท) เช่นเดียวกับคู่หูจอมเกรียนของช่อง Smosh

Lindsey Stirling

Lindsey

 

Lindsey Stirling นักไวโอลินสาวมากความสามารถที่เริ่มเล่นไวโอลินจากดนตรีแนวคลาสสิคแล้วก้าวเข้ามาทำเพลงแนวอิเลคโทรนิคโดยใช้ไวโอลินของเธอ เธอได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการเพลงด้วยการสร้างยอดพันล้านวิวในยูทูป, ติดชาร์ตเพลงฮิต Billboard เธอได้ทำคัฟเวอร์เวอร์ชั่น งานของ Imagine Dragons กับเพลง Radioactive ล่าสุดมียอดวิวกว่า 125 ล้านวิว และปัจจุบันช่องของเธอนั้นทำรายได้มากถึง  6 ล้านเหรียญดอลล่าร์สหรัฐ (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 200 ล้านบาท) เลยทีเดียว ลองดูตัวอย่างคลิปของเธอเลยค่ะ

 

 

Rhett & Link

Rhett-and-Link

 

Rhett McLaughlin และ Charles Lincoln Neal ทั้งคู่จบวิศวกรรมศาสตร์จาก North Carolina State อดีตเคยทำงานเป็นพนักงานบริษัท ก่อนหันมาทำรายการตลกบน YouTube พวกเขาอายุ 38 และ 37 ปี คู่หูคู่ฮาสองคนนี้โด่งดังจาก Good Mythical Morning (รายการคุยข่าวที่มักจะพูดถึงเรื่องราวต่างๆ ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในช่วงนั้นๆ) รายได้ครึ่งหนึ่งของพวกเขามาจากค่าโฆษณาที่พวกเขาได้ถ่ายทำวีดีโอโฆษณาให้กับแบรนด์ชื่อดังอย่าง Gillette, Wendy’s และ Toyota โดยปัจจุบันพวกเขาทำรายได้มากถึง 4.5 ล้านเหรียญดอลล่าร์สหรัฐ (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 150 ล้านบาท)

คุณก็ทำได้เช่นกัน

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับคนรุ่นใหม่ที่สามารถทำรายได้นับล้านโดยใช้ช่องทางบน YouTube ถ้าใครอ่านมาทั้งหมดจะเห็นว่าคนเหล่านี้มีส่วนหนึ่งที่เหมือนกันคือ เป็นเพียงแค่คนธรรมดา ที่มีไอเดีย มีความคิดสร้างสรรค์ อายุยังน้อย ที่รู้ว่าตัวเองรักอะไร ชอบอะไรและมีความสุขในสิ่งไหน และที่สำคัญ สังเกตมั้ยคะว่ากลุ่มคนเหล่านี้ไม่ใช่องค์กรใหญ่โต ไม่ใช่บริษัทข้ามชาติที่มีทุนมากมายมหาศาล นั้นหมายความว่าในโลกปัจจุบันนั้น โอกาสที่สำหรับคนที่ต้องการพัฒนาตัวเอง พัฒนารายได้ และคุณภาพชีวิตนั้นมีอย่างมากมาย แต่ขึ้นอยู่กับว่าจะทำหรือไม่ จะรับโอกาสเหล่านั้นหรือเปล่า หรือแค่จะปล่อยให้มันผ่านไป ทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวเราล้วนๆ เลยค่ะ

ผลพลอยได้คือการสร้างแบรนด์

และแอบบอกอีกนิดนึงค่ะว่า จริงๆ บุคคลเหล่านี้ไม่เพียงแต่จะมีรายได้จากทาง YouTube เท่านั้นนะคะ แต่สามารถใช้ช่องทาง YouTube มาช่วยสร้างแบรนด์ให้กับตัวเอง และต่อยอดทางด้านอื่นให้กับพวกเขาด้วย บางคนกลายเป็นศิลปิน บางคนสามารถเปิดบริษัทของตัวเองได้ตั้งแต่อายุยังน้อย สิ่งเหล่านี้มาจากการสร้างแบรนด์ผ่าน YouTube ทั้งสิ้น โดยไม่จำเป็นต้องลงทุนมากมาย ถ้าทุกท่านลองเข้าไปดูในคลิปจะเห็นว่าพวกเขาไม่ได้ใช้ฉากที่อลังการ ทุนสร้างมหาศาล แต่ใช้เพียงกล้องธรรมดา การตัดต่อโดยโปรแกรมทั่วๆ ไปที่ใครใครก็ใช้ได้ (แค่เพียงเรียนรู้มันสักหน่อย หากตอนนี้ยังใช้ไม่เป็น)

สุดท้ายค่ะ ไหนๆ เราก็พูดถึงเรื่องนี้กันแล้ว ตลาดปัญญา.com ก็อยากจะประชาสัมพันธ์ งานสัมมนา Exclusice Live Coaching ครั้งที่ 3 ซึ่งบอกตรงๆ เลยว่าสำหรับใครที่อ่านบทความนี้แล้วเกิดความรู้สึกอยากจะเรียนรู้ วิธีสร้างธุรกิจเสริมจาก YouTube หรือแม้แต่เคล็ดลับการทำช่อง YouTube ของให้โด่งดังที่จะเป็นประโชยน์อย่างมากที่จะช่วยให้ท่านสามารถนำไปต่อยอดในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจหรือการสร้างแบรนด์ของเรา ในงานที่ชื่อว่า สัมมนาชี้ช่องทางทำเงินด้วย YouTube

ELC_FB-01

 

ราคาพิเศษ 2,200 บาท (จากปกติ 3,500 บาท) สำหรับผู้ที่ทราบข่าวงานสัมมนาจากบทความนี้ สำรองที่นั่งทันที >> คลิก สอบถามข้อมูลเพิ่มเติ่มได้ที่ 088-547-8088 หรือ Line ID : CoachMarketing

 

สำหรับใครที่สนใจความรู้ใหม่ ไอเดียในการทำธุรกิจ การสร้างอาชีพ การตลาดออนไลน์ การพัฒนาตัวเอง ที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จสามารถแนะนำหัวข้อที่อยากรู้เข้ามาได้โดยการ comment ไว้ด้านล่างนี้ หรือในช่องทางโซเชียลมีเดียของเรา ไม่ว่าจะเป็นที่ แฟนเพจตลาดปัญญา  หรือลงทะเบียนสมัครสมาชิกเว็บไซต์ (ฟรี) >>คลิก!สมัครสมาชิก<<

 

ต้องการอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติม >> คลิก

แล้วพบกันใหม่ ในบทความหน้านะคะ

บรรณาธิการ : ตลาดปัญญา.com แหล่งรวมคอร์สออนไลน์คุณภาพ

logot

 

ความเห็น

Logo โลโก้ ตลาดปัญญาCopyright © 2014-2019 บริษัท โค้ช มาร์เก็ตติ้ง จำกัด All rights reserved ห้ามคัดลอก เลียนแบบ ทำซ้ำ ดัดแปลง ซึ่งรูปแบบและเนื้อหาทั้งหมดหรือส่วนหนึ่งส่วนใดของเว็บไซต์นี้
คอร์สไหน..
จะเปลี่ยนแปลงชีวิตคุณ?