มาดู! อสังหาริมทรัพย์ราคาแพงที่สุดในโลกกันเถอะ

เราจะพาทุกท่านไปดูอสังหาริมทรัพย์ประเภทต่างๆ ที่แพงที่สุดในโลกกัน เพื่อเป็นแรงบันดาลใจและจุดประกายให้กับความฝันของคุณ

เราเชื่อว่า ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์นั้นเป็นความฝันของใครหลายๆ คน แต่อสังหาริมทรัพย์นั้นก็มีมากมายหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม รีสอร์ท อาคารสำนักงาน ที่พักอาศัย ศูนย์การค้าและอื่นๆ

ดังนั้นหากใครที่กำลังคิดอยากเริ่มต้นลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ก็ต้องตอบตัวเองให้ได้ก่อนว่า เราชอบแบบไหน สนใจอะไร ถนัดอะไร และมีเงินลงทุนมากขนาดไหน

วันนี้ ตลาดปัญญา.com อาจจะไม่ได้มาบอกว่า คุณควรเลือกอะไร (เพราะความชอบของแต่ละคนนั้นย่อมแตกต่างกัน) แต่วันนี้เราจะพาทุกท่านไปดูอสังหาริมทรัพย์ประเภทต่างๆ ที่แพงที่สุดในโลกกัน เพื่อเป็นแรงบันดาลใจและจุดประกายให้กับความฝันของคุณ มาดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง

 

โรงแรมที่แพงที่สุดในโลก –โรงแรม THE PRESIDENT WILSON

3hh10-460x288

 

ถ้าพูดถึงโรงแรมที่มีราคาห้องพักที่สูงที่สุดและหรูหราที่สุดในโลก ใครๆ ต่างก็คงนึกถึงโรงแรมนี้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะห้องสูท  Royal Penthouse ที่มีราคาถึง US $65,000 (ถ้าคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 2.2 ล้านบาทต่อคืนเลยทีเดียว) โดยในห้องชุดนี้จะประกอบด้วย ห้องนอนทั้งหมด 4 ห้องและห้องน้ำทั้งหมด 12 ห้อง ราคาห้องพักนี้แค่คืนเดียวสามารถซื้อบ้านได้เป็นหลังเลยล่ะค่ะ ลองคิดดูว่าถ้าเราเป็นเจ้าของโรงแรมแห่งนี้ เราจะร่ำรวยมากมายมหาศาลขนาดไหน

บ้านที่แพงที่สุดในโลก –Buckingham Palace

content-1

 

ภาพจาก wikipedia.com

แม้จะมีโครงสร้างที่เรียกได้ว่าเป็นบ้าน แต่ที่นี่ไม่ได้มีไว้สำหรับขาย เพราะที่นี่เป็นที่พักอาศัยของเจ้าชายวิลเลียม และ เจ้าหญิงแคทเธอรีน ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์พร้อมสมาชิกของราชวงศ์อังกฤษ มีลักษณะเป็นทาวน์เฮาส์ที่มีอายุเก่าแก่ถึง 300 ปี มีจำนวนห้องทั้งหมด 755 ห้อง  มีมูลค่าถึง 5.6 หมื่นล้านบาทเลยทีเดียว

เมืองที่แพงที่สุดในโลก- Monaco

monaco-1

 

ภาพจาก edugeography.com

โมนาโก เป็นประเทศที่มีพื้นที่เล็กจิ๋วมากเล็กเป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากนครรัฐวาติกันเท่านั้น อาณาเขตของโมนาโก ถูกล้อมรอบด้วยประเทศฝรั่งเศสและทะเลเมดิเตอร์เรเนียน จึงได้รับสมญานามว่า “ไมอามี่แห่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน” มีพื้นที่ของประเทศเพียง 1.95 ตารางกิโลเมตรเท่านั้น มีการวัดเส้นรอบประเทศชายแดน ได้ 4.4 กิโลเมตร เป็นเมืองที่มีราคาอสังหาริมทรัพย์แพงที่สุดในโลก มีราคาของที่ดินต่อตารางฟุตอยู่ที่ 5,350 – 5,920 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 160,000 – 180,000 บาท)

คอนโดที่แพงที่สุดในโลก- ห้องชุดสกายเพนท์เฮาส์ บนคอนโดฯ Tour Odeon 

content-3

 

ภาพจาก hauteliving.com

ห้องชุดนี้มีมูลค่ามากถึง 16,577 ล้านบาทเลยทีเดียว เป็นห้องชุดที่กินพื้นที่ทั้งหมด 5 ชั้น บนคอนโดที่ชื่อว่า Tour Odeon คอนโดหรูที่สูงถึง 170 เมตร ในประเทศโมนาโค มีพื้นที่ 3,530 ตารางเมตร ทำให้สามารถมองเห็นวิวทะเลเมดิเตอร์เรเนียนแบบ 360 องศา นอกจากนั้นยังประกอบด้วยระเบียง หน้าต่างกระจกที่มีความสูงจากพื้นจรดถึงเพดาน ห้องครัว ห้องนอนทั้งหมด 5 ห้อง ห้องซาวน่า และมีโรงหนังส่วนตัวด้วย

ทาวน์เฮ้าส์ที่แพงที่สุดในโลก –  One Cornwall Terrace

content-5

ภาพจาก extravaganzi.com

 

มีทั้งหมด 4 ชั้น ตกแต่งสไตล์นีโอคลาสสิก ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 1 ซึ่งเป็นหนึ่งในบ้านหรู 8 หลังของอาคาร  “คอร์นวอลล์ เทอเรซ” ตั้งอยู่บนถนนเอาท์เตอร์ เซอร์เคิล ติดกับรีเจนท์ ปาร์ค ในกรุงลอนดอน ภายในมี 7 ห้องนอน, 9 ห้องน้ำ, 11 ห้องรับรองแขก ฯลฯ พื้นที่ใช้สอย 21,498 ตารางฟุต (1,997 ตารางเมตร) นอกจากนี้ บริเวณด้านนอกของตัวบ้านยังมีพื้นที่สวนส่วนตัวความยาว 40 เมตร เนื้อที่รวมเกือบ 1.3 ไร่อีกด้วย

 

ในความเป็นจริงแล้ว ในการตั้งเป้าหมายเพื่อจะประสบความสำเร็จในเรื่องอะไรสักอย่าง การตั้งไว้สูงๆ นั้นไม่ใช่สิ่งที่ผิดเลย การที่เราจะเป็นเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มูลค่ามหาศาลแบบนั้น ถ้าเราทำได้ก็คงเป็นเรื่องที่ดีใช่มั้ยคะ แต่จริงๆ แล้วเราอาจจะไม่หวังถึงขนาดนั้นก็ได้ แค่ประสบความสำเร็จในแบบของเรา ทำแล้วเรามีความสุขก็พอ แต่การตั้งเป้าหมายไว้ให้สูงนั้นก็ไม่ใช่สิ่งที่ผิดเลย เพราะเราไม่จำเป็นต้องไปให้ถึงจุดหมาย แต่แค่ไปให้ถึงเท่าที่เราจะทำได้ อย่าไปจำกัดศักยภาพของตัวเองด้วยคำว่าเป็นไปไม่ได้ แต่ให้ลองลงมือทำ บางทีเราอาจจะพบศักยภาพที่มากมายของตัวเองอย่างไม่คาดคิดก็ได้

อย่างไรก็ตาม การฝันอย่างเดียว และการลงมือทำโดยไม่ศึกษาและเรียนรู้นั้นเป็นเรื่องที่เสี่ยงมากค่ะ นักธุรกิจอสังหาฯที่ประสบความสำเร็จหลายคนมีเป้าหมายที่ใหญ่โต และมีความรู้มากพอในสิ่งที่เขาลงมือทำเช่นกัน ดังนั้นมีเป้าหมายอย่างเดียวไม่ได้ เราต้องรู้จักสิ่งที่เราจะทำดีพอ ลองถามตัวเองว่า “วันนี้เราพร้อมที่จะเริ่มลงทุนแล้วหรือยัง” ถ้าคำตอบของคุณคือยังและไม่มั่นใจในความรู้ของตัวเองดีพอ เราอยากแนะนำให้คุณลองคลิกไปดูสิ่งที่เรานำเสนอนี้เพื่อปรับพื้นฐานอสังหาริมทรัพย์ของคุณให้แข็งแกร่ง >> คลิก <<

แล้วพบกันใหม่ ในบทความหน้านะคะ

บรรณาธิการ : ตลาดปัญญา.com

logot

ความเห็น

16 กุมภาพันธ์ 2016
Logo โลโก้ ตลาดปัญญาCopyright © 2014-2021 บริษัท โค้ช มาร์เก็ตติ้ง จำกัด All rights reserved ห้ามคัดลอก เลียนแบบ ทำซ้ำ ดัดแปลง ซึ่งรูปแบบและเนื้อหาทั้งหมดหรือส่วนหนึ่งส่วนใดของเว็บไซต์นี้
คอร์สไหน..
จะเปลี่ยนแปลงชีวิตคุณ?