ศิลปะแห่งการซื้อขายทองคำ

กลยุทธ์และเคล็ดลับจากผู้เชี่ยวชาญที่พิสูจน์แล้วว่านำไปสู่ความสำเร็จได้จริง

ศิลปะแห่งการซื้อขายทองคำ: กลยุทธ์และเคล็ดลับจากผู้เชี่ยวชาญที่พิสูจน์แล้วว่านำไปสู่ความสำเร็จได้จริง

นักลงทุนจำนวนมากได้กล่าวไว้ว่า การเทรดทองออนไลน์เป็นหนึ่งในตลาดที่ซื้อขายยากที่สุด ทำไมมันถึงเป็นเช่นนั้น นั้นก็เพราะว่าทองคำไม่ได้เคลื่อนไหวเหมือนกับตลาดอื่น ๆ อีกทั้งยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ถึงแม้จะมีความคล้ายคลึงกับประเภทสินทรัพย์และตลาดอื่น ๆ แต่ขณะเดียวกันก็มีความแตกต่างอย่างชัดเจน

 • พิจารณาการลงทุนระยะยาวในทองคำ แม้ว่าแนวทางหลักของคุณคือการเทรดทองคำ แต่กลยุทธ์ที่ดีคือการกันเงินทุนส่วนหนึ่งให้กับการลงทุนระยะยาว เพื่อลดความแปรปรวนโดยรวมของผลตอบแทนและทำให้ผลกำไรมีเสถียรภาพมากขึ้น
 • คำนึงถึงภาพรวมของตลาด ใช้การวิเคราะห์ให้มาก เพราะการเคลื่อนไหวของราคาทองคำมักจะเชื่อมโยงกับปัจจัยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวของตลาดสกุลเงิน ตลาดหุ้นทั่วไป อัตราดอกเบี้ย ความคิดเห็นของ Fed และผลการดำเนินงานของหุ้นทองคำและหุ้นทั่วไป เพราะฉะนั้นควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าผลกระทบนั้นจะสนับสนุนสถานะการซื้อขายที่คุณกำลังจะเปิด
 • ให้ความสำคัญกับวัฏจักรและจุดเปลี่ยน
  เนื่องจากมันสามารถช่วยได้มากในกรณีของการซื้อขายระยะสั้นและระยะยาว
 • ตรวจสอบประสิทธิภาพของแต่ละตัวบ่งชี้ ก่อนที่จะใช้ตัวบ่งชี้ใด ๆ ควรตรวจสอบก่อนว่ามันสามารถทำงานได้อย่างสม่ำเสมอ การที่สามารถใช้ตัวบ่งชี้ตัวใดตัวหนึ่งได้ก่อนหน้านี้ไม่ได้เป็นการรับประกันว่ามันจะสามารถใช้งานได้อีกครั้ง และหากใช้ตัวบ่งชี้นั้นไม่ได้ผล ก็ถือว่ามันเป็นสัญญาณเตือนครั้งใหญ่
 • ให้ความสำคัญกับอัตราดอกเบี้ยที่แท้จริง นักลงทุนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับภาวะเงินเฟ้อ ความน่าดึงดูดของทองคำจะลดลงเมื่ออัตราผลตอบแทนอื่นเพิ่มขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ ถึงแม้ว่านักลงทุนตราสารหนี้มักจะเปลี่ยนพันธบัตรรัฐบาลเป็นทองคำในพอร์ตการลงทุน แต่เนื่องจากทองคำเป็นสินทรัพย์ที่ไม่ให้ผลตอบแทน เมื่ออัตราดอกเบี้ยที่แท้จริงสูงขึ้น นักลงทุนตราสารหนี้จึงมีแนวโน้มที่จะขายสถานะทองคำของตนและนำเงินไปลงทุนกับพันธบัตรรัฐบาลแทน
 • วิเคราะห์กรอบเวลาหลายๆ ช่วง แม้ว่าจะทำการซื้อขายระยะสั้น แต่ก็ควรตรวจสอบแนวโน้มระยะกลางและระยะยาวด้วย ยิ่งวิเคราะห์กรอบเวลานานเท่าไร ระดับแนวรับและแนวต้านก็จะยิ่งแข็งแกร่งขึ้นเท่านั้น

หากคุณต้องการประสบความสำเร็จในการซื้อขายทองคำทั้งในระยะสั้นและระยะยาว กลยุทธ์และเคล็ดลับข้างต้นคือสิ่งที่ผู้เชี่ยวชาญพิสูจน์แล้วว่ามันสามารถนำคุณไปสู่ความสำเร็จได้จริง

 

ความเห็น

3 เมษายน 2024
Logo โลโก้ ตลาดปัญญาCopyright © 2014-2024 บริษัท โค้ช มาร์เก็ตติ้ง จำกัด All rights reserved ห้ามคัดลอก เลียนแบบ ทำซ้ำ ดัดแปลง ซึ่งรูปแบบและเนื้อหาทั้งหมดหรือส่วนหนึ่งส่วนใดของเว็บไซต์นี้          

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก
คอร์สไหน..
จะเปลี่ยนแปลงชีวิตคุณ?