4 ข้อควรทำ 4 ข้อห้ามทำ หากอยากให้บ้านราคาสูง

หากคุณกำลังเป็นคนหนึ่งที่อยากรีโนเวทบ้านเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับมัน ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม นี่คือเคล็ดลับที่คุณต้องรู้

เพิ่มสระว่ายน้ำไว้ที่หลังบ้านดีมั้ย ??

ตกแต่งเคาเตอร์ในห้องครัวของเราด้วยหินอ่อน ?

หรือว่าจะเพิ่มอุปกรณ์ไฮเทคเจ๋งๆให้กับบ้านของเราดี ?

หากคุณกำลังเป็นคนหนึ่งที่อยากรีโนเวทบ้านเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับมัน ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม ทั้งเพื่อขาย ให้เช่า หรืออยู่อาศัย คุณคงมีคำถามเหล่านี้อยู่ในใจอย่างแน่นอนเลยใช่มั้ยคะ

การลงทุนรีโนเวทบ้านนั้นมีค่าใช้จ่ายไม่น้อยเลย ดังนั้นหลายครั้งที่เราอาจจะพบปัญหาว่า เราควรทำอะไรบ้าง ตัดสินใจไม่ถูก และการตัดสินใจผิดนั้นส่งผลเสียอย่างมากมายทีเดียว เพราะถ้าหากบ้านที่เรารีโนเวทมาขายไม่ออก หรือไม่ได้ดูมีมูลค่ามากไปกว่าเดิมแล้วล่ะก็ มันคงต้องแย่มากเลยทีเดียว

วันนี้ ตลาดปัญญา.com จึงมีเคล็ดลับการเพิ่มมูลค่าให้กับบ้านของเรามากฝาก เป็นเคล็ดลับที่ learnvest.com ได้นำมาบอกให้ทุกคนได้นำไปตัดสินใจก่อนลงมือรีโนเวทบ้าน เป็นเคล็ดลับที่พวกเขาได้สอบถามมาจากนักธุรกิจอสังหาฯ คนหนึ่งที่ติดอับดับ 1-5 ของอเมริกา นำมาใช้กับการรีโนเวทบ้านของพวกเขา

4 ข้อควรทำ

อัพเกรดห้องครัวของคุณ

new-kitchen-shot_gal

Photo by Chuck Schmidt/Getty Images

ผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาฯ ต่างก็โหวตให้เคล็ดลับนี้เป็นอันดับหนึ่งของสิ่งที่ควรทำหากต้องการเพิ่มมูลค่าให้กับบ้านเก่าๆ แม้ในตามความจริงแล้วห้องครัวอาจไม่ใช่หัวใจหลักของบ้านก็จริง แต่อย่าลืมสิว่าทุกคนล้วนต้องเริ่มเช้าวันใหม่กันที่นี่ทั้งนั้น โดยเฉพาะเพื่อทานอาหารก่อนออกไปทำงาน ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าเราควรปูเคาเตอร์ของเราด้วยหินอ่อนและหินแกรนิต เพราะมันทำความสะอาดได้ง่าย อีกทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ยืนนาน ดูไม่ล้าสมัย ไม่เพียงแต่เท่านั้นมันยังทำให้ห้องครัวของเรานั้นดูสวยงามและมีระดับอีกด้วย

นอกจากนั้นอย่าลืมที่จะเปลี่ยนก็อกน้ำใหม่ และถ้าอยากทำให้ดียิ่งกว่านั้นก็ควรที่จะทำประตูที่เชื่อมต่อระหว่างห้องครัวและห้องนั่งเล่นได้ด้วย Phyllis Rockower เจ้าของอสังหาริมทรัพท์ที่มากมายใน L.A. บอกว่าการที่ห้องครัวอยู่ใกล้กับห้องนั่งเล่น จะช่วยให้เราสามารถพูดคุยกับคนที่อยู่ในห้องนั่งเล่น หรือง่ายต่อการจัดปาร์ตี้อีกด้วย

ปรับปรุงห้องน้ำ

remodeled-bathroom_gal

Photo by Chuck Schmidt/Getty Images

ห้องน้ำที่ดูเก่า สกปรก(หรือดูเหมือนจะเป็นแบบนั้น) เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ลูกค้าปิดสวิชต์การตัดสินใจซื้อของพวกเขาทันที ในทางกลับกันห้องน้ำที่ดูหรูหราและสวยงามส่งผลให้ลูกค้าเปิดสวิชต์รับการนำเสนอขายบ้านของ

คุณมากยิ่งขึ้น ผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาฯ บอกว่า หากต้องการเพิ่มมูลค่าให้กับบ้านของเรา ให้ใช้ผนังห้องน้ำเป็นที่เพิ่มความหรูหรา ด้วยไฟตกแต่งหรือกระจกที่ดูมีราคาและสวยงาม  การเลือกไฟที่เข้ากันนั้นจะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับบ้านของเราได้มากขึ้นอีกเยอะเลยทีเดียว นอกจากนั้นอย่าลืมที่จะเพิ่มหน้าต่างไว้ใกล้ๆ กับอ่างอาบน้ำเพื่อให้แสงแดดจากธรรมชาติยามเช้าสาดส่องเข้ามา มันจะช่วยให้ห้องน้ำของเราดูสะอาดและสบายตามากยิ่งขึ้น

 

อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

white-thermostat_gal

Photo by Sarah Musselman/Getty Images

ในช่วงสี่ห้าปีที่ผ่านมานี้ บ้านที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมนั้นกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก การเพิ่มอุปกรณ์ที่ช่วยประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และออกแแบบให้เหมาะกับสภาพอากาศจะทำให้บ้านของคุณมีมูลค่าขึ้นมาได้อย่างมากมายเลยทีเดียว โดยการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยเช่น การเพิ่มหน้าตา ประตู หรือแม้แต่ระเบียงเล็กๆ จะช่วยให้บ้านของคุณถ่ายเทอากาศได้มากขึ้นและไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องปรับอากาศอยู่ตลอดเวลา ถ้ายังไม่มีไอเดีย  ไม่รู้ว่าบ้านที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมนั้นหน้าตาเป็นยังไง เราอยากแนะนำให้คุณลองมองหาไอเดียจาก Regreen 

ติดตั้งลำโพงแบบ Built-In

television-wall_gal

Photo by Glow Decor/Getty Images

บ้านที่ไฮเทคช่วยเพิ่มความประทับใจให้กับลูกค้าของเรา บ้านของเราจะดูมีราคามากขึ้นเมื่อเราติดตั้งลำโพงและ Built-in และทำให้มันเชื่อมต่อกับระบบ  wi-fi เพื่อใช้ฟัง วิทยุ onlineหรือ music library เช่น itunes หรือจะฟังผ่าน airplay จาก iphone , ipad , ipod ก็ได้ใช้ ในทุกๆ ห้อง เพราะมันทำให้คุณสามารถควบคุมและเลือกเพลงของคุณได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนของบริเวณบ้าน

4 ข้อห้ามทำ

วางรูปปั้นตกแต่งไว้ใกล้กับสระว่ายน้ำ

pool-plants-patio_gal

Photo by Steven Miric/Getty Images

คุณอาจจะมองว่าการวางรูปปั้น หรือแม้แต่แจกันใหญ่ไว้ใกล้สระไว้น้ำนั้นคงให้อารมณ์แบบคฤหาสน์หรือปราสาทหลังใหญ่ จะทำให้บ้านของเราดูมีราคามากยิ่งขึ้น แต่รู้หรือไม่ว่าการทำแบบนี้อาจสวยงามก็จริงแต่มันเป็นสิ่งที่ดูแลได้ยาก และอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายเสียด้วย หากรูปปั้นเหล่านั้นเกิดล้มขึ้นมา

ปูพื้นด้วยพรม

rolled-carpet_gal

Photo by Nikki Bidgood/Getty Images

การปูพรมที่พิ้นอาจทำให้บ้านของคุณดูหรูหรา แต่รู้หรือไม่ว่าเมื่อเวลาผ่านไป พรมคือสิ่งสำคัญที่จะทำให้บ้านของเราราคาตกลงได้อย่างน่าใจหาย เพราะพรมนั้นทำความสะอาดยาก (คุณไม่สามารถถอดมันออกมาซักได้) และเป็นที่เก็บฝุ่นซึ่งจะไม่เหมาะกับคนที่เลี้ยงสัตว์เอาเสียเลย เพราะขนของสัตว์ที่คุณเลี้ยงจะติดอยู่ที่พรมเหล่านั้น จนอาจจะทำให้คนในครอบครัวของคุณเป็นภูมิแพ้ได้

ติดไฟที่หรูหรา

chandelier-window_gal

Photo by Paul Burns/Getty Images

ผู้ซื้อบ้านส่วนใหญ่จะชอบไฟที่มีความสว่าง ดังนั้นถ้าหากคุณติดไฟที่สวยงามอย่างพวก chandelier แต่ไม่ได้ช่วยเรื่องความสว่างอะไรเลย มันมีความเป็นไปได้ค่อนข้างสูงที่จะทำให้บ้านของคุณขายไม่ออก ทางที่ดีที่สุดหากต้องการใช้ไฟแบบนี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาฯ แนะนำว่า ให้เราติดไฟธรรมดาที่ใช้เพื่อให้ความสว่างไปด้วยแล้วทำสวิชต์แยกเป็น 2 สวิชต์ เพื่อเวลาที่เราต้องการใช้แสงสว่างมากๆ เราจะสามารถเปิดไฟธรรมดาที่ให้ความสว่างเพียงพอได้

เปลี่ยนห้องนอนธรรมดาให้เป็นสไตล์เฉพาะเจาะจง

bookshelves-armchair_gal

Photo by Heather Weston/Getty Images

การเปลี่ยนห้องนอนให้การเป็นแบบเฉพาะที่เราชอบ อาจดีสำหรับเราก็จริง เพราะเราอาจจะสามารถเอาชั้นหนังสือมาไว้ในห้องของเรา (ถ้าเราชอบอ่านหนังสือ) หรือแม้กระทั่งการยกที่เก็บไวน์มาไว้ในห้องนอนเราก็ได้  แต่อย่าลืมว่าคนอื่นอาจจะไม่ได้มีไลฟ์สไตล์หรือความชอบแบบเดียวกับเรา ซึ่งมันจะทำให้บ้านของเราขายไม่ได้หรือราคาตกลง เพราะถ้าผู้ซื้อไม่ชอบแบบเดียวกับเรา พวกเขาก็จะคิดว่าต้องมาตกแต่งห้องใหม่อีก ดังนั้นการแต่งห้องนอนให้เป็นรูปแบบที่เรียบง่ายจึงเหมาะสมที่สุด

เป็นอย่างไรบ้างคะกับไอเดียเหล่านี้ อย่าลืมลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ

 

สำหรับใครที่สนใจความรู้ใหม่ ไอเดียในการทำธุรกิจ การสร้างอาชีพ การตลาดออนไลน์ การพัฒนาตัวเอง ที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จสามารถแนะนำหัวข้อที่อยากรู้เข้ามาได้โดยการ comment ไว้ด้านล่างนี้ หรือในช่องทางโซเชียลมีเดียของเรา ไม่ว่าจะเป็นที่ แฟนเพจตลาดปัญญา  หรือลงทะเบียนสมัครสมาชิกเว็บไซต์ (ฟรี) >>คลิก!สมัครสมาชิก<<

 

ต้องการอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติม >> คลิก

แล้วพบกันใหม่ ในบทความหน้านะคะ

บรรณาธิการ : ตลาดปัญญา.com แหล่งรวมคอร์สออนไลน์คุณภาพ

logot

ความเห็น

26 เมษายน 2016
Logo โลโก้ ตลาดปัญญาCopyright © 2014-2024 บริษัท โค้ช มาร์เก็ตติ้ง จำกัด All rights reserved ห้ามคัดลอก เลียนแบบ ทำซ้ำ ดัดแปลง ซึ่งรูปแบบและเนื้อหาทั้งหมดหรือส่วนหนึ่งส่วนใดของเว็บไซต์นี้          

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก
คอร์สไหน..
จะเปลี่ยนแปลงชีวิตคุณ?