แนะนำสถาบัน IELTS ยอดนิม British council, IDP และ Chulatutor

IELTS คำนี้คงคุ้นหูกันดี สำหรับคนที่ต้องการเตรียมตัวจะไปเรียนต่อต่างประเทศ โดยเฉพาะสหราชอาณาจักรและประเทศออสเตรเลีย เพราะเจ้า IELTS หรือ International English Language Testing System นี้ คือระบบการทดสอบภาษาอังกฤษนานาชาติ ขอย้ำว่า เป็นการทดสอบเชิงวิชาการ คือไม่ใช่ภาษาอังกฤษแบบพูดๆ ทั่วไปในชีวิตประจำวัน แต่เป็นภาษาอังกฤษที่จะต้องใช้ในการเรียน การเขียนงาน การสื่อสารกับอาจารย์ต่างๆ เมื่อตอนที่น้องๆ ไปเรียนค่ะ แล้วถ้าน้องๆ จะต้องเตรียมตัวเพื่อสอบเจ้า IELTS ล่ะ จะหาตัวช่วยได้ที่ไหนบ้าง วันนี้ ตลาดปัญญา จะแนะนำให้น้องทำความรู้จักสถาบันเตรียมความพร้อมยอดนิยมสำหรับการสอบ IELTS กันดีกว่า

1. British Council

ชื่อก็บอกแล้วว่าเป็น British เพราะว่า British Council คือองค์กรนานาชาติ เพื่อส่งเสริมการศึกษา ศิลปะ และวัฒนธรรมของสหราชอาณาจักร ซึ่งองค์กรแห่งนี้ก็รวมถึงการให้คำปรึกษาเรื่องการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ ศูนย์ให้บริการด้านการสอบ IELTS และการเตรียมความพร้อมด้านภาษาอังกฤษ ซึ่งก็รวมถึงการสอนเพื่อเตรียมสอบ IELTS เช่นเดียวกัน ซึ่งสำเนียงของอาจารย์ก็จะเป็นสำเนียงบริติชตามชื่อ

ที่ตั้ง : สถาบันมีที่ตั้งที่กรุงเทพฯ และเชียงใหม่ แต่มีศูนย์สอบที่กรุงเทพฯ เชียงใหม่ พิษณุโลก และภูเก็ต

Website : https://www.britishcouncil.or.th/english/ielts

ค่าสมัครสอบ : สมัคร online 6,685 บาท และสมัครกับทางศูนย์ British Council 7,020 บาท

จุดเด่น : สอนโดยอาจารย์ชาวต่างชาติสำเนียงอังกฤษ และเป็นศูนย์ดำเนินการด้านการสอบ IELTS

2. IDP Education

IDP Education เป็นบริษัทแนะแนวการศึกษาต่อในต่างประเทศ เป็นศูนย์ให้การบริการด้านการสอบ IELTS และการเตรียมความพร้อมด้านภาษาอังกฤษ ซึ่งรวมถึงการสอนเพื่อเตรียมสอบ IELTS เช่นเดียวกับ British Council สำหรับในส่วนของสำเนียงนั้นอาจจะค่อนไปทางออสเตรเลียเพราะว่าเป็นบริษัทของประเทศเค้าล่ะ

ที่ตั้ง : สถาบันมีที่ตั้งที่กรุงเทพฯ เชียงใหม่ และขอนแก่น แต่มีศูนย์สอบที่กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ขอนแก่น และสงขลา (หาดใหญ่)

Website : http://www.ielts.idp.co.th/index.aspx

ค่าสมัครสอบ : สมัคร online / สมัครกับสถาบัน IDP 6,685 บาท

จุดเด่น : สอนโดยอาจารย์ชาวต่างชาติสำเนียงออสเตรเลีย และเป็นศูนย์ดำเนินการด้านการสอบ IELTS

3. จุฬาติวเตอร์ ( Chulatutor )

Chulatutor เป็นสถาบันเตรียมความพร้อมด้านวิชาการสำหรับหลักสูตรนานาชาติต่างๆ โดยมีทีมอาจารย์ที่มีประสบการณ์การสอน และการเรียนในต่างประเทศซึ่งต้องผ่านการสอบในแต่ละวิชานั้นๆ มาแล้ว สำหรับ IELTS นั้น ทางสถาบันก็มีอาจารย์ประจำที่เชี่ยวชาญด้านการสอบและคอยติดตามข่าวสารและข้อสอบ IETLS ตลอดเวลาทั้งข้อสอบของ British Council และ IDP

ที่ตั้ง : กรุงเทพฯ

Website : https://www.chulatutor.com/ielts/

จุดเด่น : สอนโดยอาจารย์ชาวไทยและชาวต่างชาติ มีทั้งคอร์สไพรเวทและคอร์สสถาบัน และนักเรียนสามารถเลือกเวลาตามที่นักเรียนสะดวกได้เอง, เน้นสำหรับสอบ IELTS British Council และ IDFP

 

แล้วจะเลือก เรียน IELTS ที่ไหนดีล่ะ?

แน่นอนว่าแต่ละที่ก็มีจุดเด่นแตกต่างกันไป เราต้องเลือกที่เหมาะกับเรา ถ้าใครอยากเน้นแบบบริติช มีเป้าหมายจะเรียนต่อที่สหราชอาณาจักร ก็ให้มุ่งไปที่ British Council เลย ถ้าใครอยากเรียนต่อออสเตรเลียก็อาจมุ่งไปที่ IDP แต่สำหรับใครที่ยังลังเล อยากเรียนกับอาจารย์ชาวไทยด้วย ชาวต่างชาติด้วยก็ลองเลือก Chulatutor ดู เพราะที่นี่นักเรียนสามารถเลือกตารางเรียนเองได้ และยังเลือกตามความต้องการของเราได้ว่าอยากเน้น Part ไหนเป็นพิเศษ เพราะแต่ละคนก็ถนัดไม่เหมือนกัน อาจารย์ที่สอนก็ล้วนแต่เคยผ่านการสอบจากทั้ง British Council และ IDP มาแล้วทั้งนั้น แถมที่นี่ยังการันตีผลสอบให้ด้วยนะ ว่าเพิ่มขึ้นแน่นอนจ้า

สำหรับวันนี้ทีมงาน ตลาดปัญญา ขอจบบทความเพียงแค่นี้นะคะ แล้วเจอกันใหม่ในบทความฉบับหน้าค่ะ

ความเห็น

20 มิถุนายน 2018
Logo โลโก้ ตลาดปัญญาCopyright © 2014-2024 บริษัท โค้ช มาร์เก็ตติ้ง จำกัด All rights reserved ห้ามคัดลอก เลียนแบบ ทำซ้ำ ดัดแปลง ซึ่งรูปแบบและเนื้อหาทั้งหมดหรือส่วนหนึ่งส่วนใดของเว็บไซต์นี้          

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก
คอร์สไหน..
จะเปลี่ยนแปลงชีวิตคุณ?