แนะนำ Website ยอดนิยมสำหรับ เตรียมสอบ GED เฉพาะเว็บฟรี!! เท่านั้น

 แนะนำ Website เตรียมสอบ GED

วันนี้ทาง ตลาดปัญญา จะมาพูดถึงเจ้า General Education Development หรือที่เรียกย่อๆ กันว่า GED นั้น คือการสอบเพื่อเทียบวุฒิการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายตามหลักสูตรของสหรัฐอเมริกา เพื่อใช้ยื่นเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรีหลักสูตรนานาชาติ พูดง่ายๆ ก็คือใบเทียบวุฒิ ม.6 นั่นแหละค่ะ คนที่จะสอบต้องมีอายุ 16 ปีขึ้นไป ภายหลังสอบเสร็จจะได้รับ Transcript (ผลสอบ) และสำหรับ Diplomat (ใบเทียบวุฒิ) จะได้รับเมื่ออายุครบ 17 ปีบริบูรณ์ ซึ่งในวันที่ 1 พฤษภาคม 2017 ก็จะใช้ระบบการสอบแบบใหม่ และการสอบแบบเดิมจนถึง 30 เมษายน 2017 ก็จะไม่สามารถใช้คู่กับแบบใหม่ได้ ค่าสมัครสอบแบบใหม่วิชาละ 60 US Dollar แอบแพงอยู่เหมือนกันว่ามั้ย?

ข้อสอบ GED ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง?

GED มีด้วยกัน 4 วิชา คะแนนเต็มวิชาละ 200 คะแนน ได้แก่

1. Reasoning Through Language Arts ซึ่งจะรวม Reading และ Writing เข้าไว้ด้วยกัน ใช้เวลา 150 นาที

2. Mathematical Reasoning ใช้เวลา 115 นาที

3. Social Studies ใช้เวลา 70 นาที

4. Science ใช้เวลา 90 นาที

เตรียมตัวสอบ GED อย่างไร

นอกจากการเรียนพิเศษเสริมตามสถาบันต่างๆ แล้ว Website ต่างๆ ยังมีทางเลือกในการเตรียมตัวและฝึกทำข้อสอบ GED แบบ online ไว้ให้ฝึกทำแบบฟรีๆ ด้วย ของฟรีและดี ยังมีอยู่บนโลกจ้ะ และวันนี้ ตลาดปัญญา จะมาถึง Website สำหรับเตรียมสอบ GED ที่ว่ากันเลยจ้า

1. www.gedtestingservice.com/index.php/educators/freepracticetest

Website นี้ ออกแนว Official เป็นของ GED Testing Service ซึ่งตัว Website จะมีทั้งข้อมูลสำหรับการสอบ GED ทั้งหมด ทั้งการสมัครสอบออนไลน์ ภาพรวมทั้ง 4 วิชาแบบใหม่ ซึ่งมาในรูปแบบหัวข้อและคำตอบไล่เรียงกันไป ครบถ้วนประเด็นที่ควรรู้ และอ่านทำความเข้าใจได้ง่าย

ในส่วนของการฝึกทำข้อสอบแบบออนไลน์นั้น Website นี้ก็มีให้เลือกทั้งแบบฟรีและเสียเงินค่ะ ซึ่ง 2 แบบเป็นส่วนหนึ่งของข้อสอบ GED ปี 2014 และแตกต่างกันดังนี้

Free : ความยาวข้อสอบประมาณ 1/4 ของข้อสอบจริง การฝึกทำไม่มีคะแนนให้ แต่มีอธิบายคำตอบซึ่งก็จะอธิบายทั้งข้อที่ถูก และข้อที่ผิดว่าทำไมจึงผิด (ซึ่งเป็นอะไรที่ควรอ่านมากๆ เพราะบางทีเราก็เลือกข้อผิดไง ก๊ากกกก) การทำข้อสอบแบบฟรีนั้นสามารถทำทั้งแบบออนไลน์เลย หรือจะดาวน์โหลดไว้ทำกับเครื่องคอมของเราก็ได้ค่ะ

Paid : ความยาวของข้อสอบประมาณครึ่งนึงของข้อสอบจริง มีอธิบายคำตอบเหมือนแบบฟรี แต่ว่ามีคะแนนให้ และยังบอกวิธีการเพิ่มพูนทักษะในแต่ละพาร์ท การเพิ่มคะแนน และมีแผนการเรียนเพื่อให้เราทบทวนตามจุดที่เรายังอ่อนอยู่ให้ด้วยค่ะ แถมทำ Test แบบจ่ายเงินนี้ ยังจะสามารถประเมินได้คร่าวๆ ว่าจะผ่านข้อสอบจริงได้รึเปล่าด้วย

2. www.uniontestprep.com/ged-test/practice-test

Uniontestprep มี Study Guide เกี่ยวกับเนื้อหาแต่ละพาร์ทของข้อสอบ GED จำนวนข้อและเวลาในการทำแต่ละพาร์ท ตลอดจนวิธีการแก้โจทย์ แนวทางในการตอบคำถามแต่ละพาร์ท จะอธิบายข้อสอบ GED ในแต่ละพาร์ทว่าประกอบไปด้วยอะไรบ้าง และยังบอกเนื้อหาที่เราควรเตรียมตัวในการสอบแต่ละพาร์ท ซึ่งทำให้เราสามารถเลือกทบทวนและรู้จุดแข็งจุดอ่อนของเรา ก่อนลงสนามสอบจริง มี Flash card เหมือนเป็นตัวช่วยทบทวนเนื้อหา ซึ่งเราสามารถทบทวนกับตัวเองได้ เพียงแค่เลือก Flash card ในแต่ละหัวข้อ และเช็คกับตัวเองว่า เราเข้าใจเนื้อหาหัวข้อของคำถามนั้นๆ หรือสามารถตอบคำถามจาก Flash card ถูกต้องหรือไม่

นอกจากนี้ยังมี Free Sample GED Test ที่แยกอย่างชัดเจนในแต่ละวิชา พร้อมเฉลยแบบอธิบายละเอียดถึงที่มาที่ไปของคำตอบนั้นด้วย ทำให้เราเข้าใจเนื้อหาอย่างครบถ้วน และยังมีทางเลือกพิเศษในการสื่อสารกับทาง uniontestprep ทาง Social Media ต่างๆ เช่น Facebook, Twitter, Email, Google+ and Pinterest อีกด้วย เรียกได้ว่าเข้าถึงกันแบบสุดๆ

3. www.youtube.com/chulatutor

Chulatutor Channel ( https://www.chulatutor.com/ged/ ) ใน YouTube นั้นนับเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่สะดวกสบาย เข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลาแค่มี Smart device และ Internet เพราะที่ Channel นี้ เราสามารถเข้าถึงได้ง่ายๆ เพียงแค่กดเข้าไปที่ Chulatutor Channel และเลือกหัวข้อ “รีวิวข้อสอบ GED ประจำเดือน” เพียงแค่นี้ เราก็จะได้ดูรีวิวข้อสอบ GED ในทุกๆ รอบกันแบบ real time สุดๆ พร้อมกับอธิบายโจทย์พร้อมเฉลยในข้อที่น่าสนใจในการสอบครั้งนั้นๆ ซึ่งจะทำให้เราเห็นแนวข้อสอบ ทิศทางการออกข้อสอบ เรียกได้ว่าเกาะติดกันสุดๆ และการรู้แนวข้อสอบก่อนนั้นก็จะช่วยลดความกังวลและทำให้เราวางแผนเตรียมตัวได้อย่างถูกต้องค่ะ

และนอกจาก รีวิวข้อสอบ GED แล้วทางช่อง จุฬาติวเตอร์ ยังมีรีวิวข้อสอบ IGCSE TOEFL SAT-II อื่นอีกมากเลยค่ะ น้องๆคนไหนสนใจก็ลองเข้าไปดูได้นะ

สำหรับวันนี้ทีมงาน ตลาดปัญญา ขอจบเพียงแค่นี้นะคะ ส่วนฉบับหน้าจะเป็นเรื่องอะไร ต้องรอพบกันในฉบับหน้าค่ะ

 

ความเห็น

24 เมษายน 2017
Logo โลโก้ ตลาดปัญญาCopyright © 2014-2024 บริษัท โค้ช มาร์เก็ตติ้ง จำกัด All rights reserved ห้ามคัดลอก เลียนแบบ ทำซ้ำ ดัดแปลง ซึ่งรูปแบบและเนื้อหาทั้งหมดหรือส่วนหนึ่งส่วนใดของเว็บไซต์นี้          

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก
คอร์สไหน..
จะเปลี่ยนแปลงชีวิตคุณ?