อยากเก่งมาทางนี้ 10 ช่องความรู้ใน Youtube ที่ไม่ติดตามแล้วจะเสียใจ

แค่ดู Youtube บ่อยๆ ก็เก่งได้แล้ว มาดูชาแนลดีดี ที่จะช่วยให้เราเก่งขึ้นกันเถอะ!!

ทุกๆ ครั้งที่เราใช้อินเทอร์เน็ตเชื่อได้เลยว่า หลายคนต้องไม่พลาดที่จะเปิด Youtube เพื่อหาอะไรดูอย่างแน่นอน เพราะยูทูปนั้นเป็นเว็บไซต์ที่ได้รวบรวมวิดีโอไว้มากที่สุดในโลก และที่สำคัญมีรายการดีดีมากมายในยูทูปที่ทั้งแสนจะมีประโยชน์และสนุกสนาน แต่!! บางทีเราก็ไม่รู้ หรือไม่มีเวลาที่จะไปตามหารายการเหล่านั้น

วันนี้ ตลาดปัญญา.com จะมาแนะนำรายการใน Youtube ที่หากใครอยากเก่ง อยากพัฒนาตัวเองแล้วล่ะก็ ห้ามพลาดเด็ดขาด แม้จะยังไม่ได้ดูตอนนี้แต่การกด Subscribe ไว้ก่อนนั้นก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไรเลยค่ะ ไปดูกันเลยว่ามีรายการอะไรบ้าง

 

เราแนะนำให้นำชื่อรายการไปใส่ในช่องค้นหาของ Youtube หรือจะคลิกลิ้งค์จากชื่อรายการเลยก็ได้ค่ะ

 

ภาษา

Adam Bradshaw – นี่เป็นช่องแนะนำสำหรับใครก็ตามที่อยากเก่งภาษาอังกฤษ โดยช่องนี้ดำเนินการสอนโดยอาจารย์อดัมผู้เป็นเจ้าของภาษาโดยตรง โดยเนื้อหาในช่องนี้จะมีทั้งเรื่องของการออกเสียง, ศัพท์สแลง, idioms หรือสำนวน รวมไปถึงให้ความรู้เกี่ยวกับการใช้ภาษาอังกฤษไม่ว่าจะเป็นทั้งในเรื่องของไวยากรณ์ การออกเสียง และการใช้งานให้ถูกต้องในชีวิตประจำวัน

Loukgolf’s English Room – นี่ก็เป็นอีกรายการหนึ่งซึ่งปกติจะออกออากาศที่ช่อง GMMTV แต่สามารถดูย้อนหลังใน Youtube ได้ เป็นรายการภาษาอังกฤษที่ไม่เพียงแต่จะช่วยให้เราได้รับความรู้เท่านั้น แต่เราจะยังได้เรียนรู้ไปพร้อมๆ กับดาราและไอดอลที่มาเป็นแขกรับเชิญในแต่ละตอนด้วย

A BIT ENG – หากใครไม่ชอบดูอะไรนานๆ หรือกลัวเปลืองเน็ต นี่ก็เป็นอีกรายการหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะเป็นรายการสอนภาษาอังกฤษสั้นๆ ที่มีสโลแกนว่า “เล็กๆ น้อยๆ กับภาษาอังกฤษ ไม่กี่นาทีต่อวันที่จะทำให้เด็กทั้งชาติฉลาดขึ้น”

ซารางเฮโย OKเลยอ๊ะ – ใครอยากเก่งภาษาเกาหลีต้องรายการนี้เลยค่ะ เพราะเป็นรายการที่สอนภาษาเกาหลีแบบง่ายๆ และสามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวัน

seemile.com – เป็นช่องสอนภาษาเกาหลีที่เรียกได้ว่าครบเครื่องมากที่สุดในตอนนี้เลยที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการสนทนา ไวยากรณ์ หรือแม้แต่การเขียนอักษรก็มีค่ะ

เรียนภาษาจีน หงหล่าวซือ – ช่องสอนภาษาจีนจากสถาบันสอนภาษาเพียรอักษร หงหล่าวซือ หากใครอยากลองเรียนพื้นฐานง่ายๆ ก็สามารถเรียนได้จากช่องนี้เลยค่ะ

ภาษาจีน ในชีวิตประจำวัน – สำหรับใครที่อยากท่องศัพท์จีนโดยเฉพาะ สามารถเรียนได้จากช่องนี้เลยค่ะ

CCTV-10 Education Channel – รายการนี้เป็นละครภาษาจีนสั้นๆ รวมประโยคใช้บ่อยในชีวิตประจำวัน  สามารถเรียนได้ตั้งแต่เริ่มต้นจนไปถึงระดับสูงได้เลยค่ะ

———————————

ความรู้ทั่วไป วิทยาศาสตร์ ประวัติศาสตร์

Documentary 7404 – ถ้าใครชอบสาระความรู้ สารคดี อวกาศ และวิทยาศาสตร์ แนะนำช่องนี้เลยค่ะ สามารถตอบโจทย์ได้อย่างแน่นอน

Sick Science!  –  ใครอยากดูการทดลองวิทยาศาสตร์ที่แสนจะน่าทึ่ง ต้องดูช่องนี้เลยค่ะ

Reactions – รายการนี้เป็นรายการที่จะทำให้เราได้เห็นว่าเรื่องของเคมีนั่นไม่ใช่เรื่องไกลตัวเลย แต่เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา

Life Noggin – อนิเมชั่นความรู้ที่สนุกและไม่น่าเบื่อ

BrainCraft– อยากรู้ว่าสมองของเรานั้นทำงานอย่างไรต้องช่องนี้เลย

———————————

การแต่งหน้า บุคลิกภาพ ชีวิตประจำวัน

Mayy R – อยากแต่งหน้า แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง ไม่รู้ว่าจะทำได้หรือเปล่ารายการจากช่องนี้ช่วยได้อย่างแน่นอนค่ะ

SAMSAM THAILAND – สอนทำผมแบบ Step-By-Step สามารถเรียนรู้และทำตามได้ง่ายๆ ไม่ต้องไปเสียเงินทำที่ร้าน หรือจะนำไปสร้างรายได้เสริมด้วยการรับทำผมไปงานต่างๆ ก็ยังได้เลยค่ะ

DIY CHANNEL – สอน DIY ประดิษฐ์สิ่งของต่างๆ สามารถนำไปต่อยอกเป็นอาชีพเสริมได้ค่ะ

FoodTravelTVChannel – สนุกไปกับการทำอาหารหลากหลายรูปแบบทั้งไทยและเทศ ดำเนินการสอนโดยเชฟผู้เชี่ยวชาญอาหารต่างๆ

you_can_do

ทั้งหมดเหล่านี้เป็นตัวอย่างรายการดีดี จาก Youtube  ที่ทุกท่านสามารถลองไปเลือกดูเพื่อพัฒนาศักยภาพของตัวเองได้ แต่มาถึงตรงนี้หลายๆ คนอาจสงสัยว่าเจ้าของช่องเหล่านี้ล้วนเป็นคนธรรมดาทั้งนั้น พวกเขาทำไปเพื่ออะไร เราจะบอกว่าการทำช่องในยูทูปนั้น จริงๆ แล้วไม่ได้เป็นแค่งานอดิเรกแต่เพียงอย่างเดียว แต่สามารถต่อยอดจนกลายเป็นอาชีพหลักได้เลยค่ะ แอบบอกว่ารายได้ของบางช่องต่อเดือนนี่ไม่ใช่แค่พันสองพันนะคะ แต่มีรายได้ต่อเดือนถึง 6 หลักเลยทีเดียว บางช่องทำได้ถึงหลักล้านมาแล้วด้วยซ้ำ การมีรายได้แบบนี้สามารถเกิดขึ้นได้ด้วยการสมัครเป็น Youtube Partner ค่ะ ซึ่งสมัครได้ง่ายๆ แค่เพียงเรามีช่อง Youtube เป็นของตัวเอง (เรียนรู้วิธีการสร้างรายได้จาก Youtube >> คลิกโอกาสที่สำหรับคนที่ต้องการพัฒนาตัวเอง พัฒนารายได้ และคุณภาพชีวิตนั้นมีอย่างมากมาย แต่ขึ้นอยู่กับว่าจะทำหรือไม่ จะรับโอกาสเหล่านั้นหรือเปล่า หรือแค่จะปล่อยให้มันผ่านไป ทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวเราล้วนๆ เลยค่ะ

ข่าวดี!!

หากใครอยากจะเรียนรู้ วิธีสร้างธุรกิจเสริมจาก YouTube หรือแม้แต่เคล็ดลับการทำช่อง YouTube ให้โด่งดัง ที่จะเป็นประโชยน์อย่างมากที่จะช่วยให้ท่านสามารถนำไปต่อยอดในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจหรือการสร้างแบรนด์ งานสัมมนา Exclusice Live Coaching ครั้งที่ 3 เป็นอีกตัวแปรหนึ่งที่จะช่วยให้ท่านประสบความสำเร็จได้ พราะไม่เพียงแต่จะอัดแน่นด้วยเคล็ดลับเด็ดๆ ในการปั้นยูทูปเท่านั้น แต่ผู้ร่วมงานยังจะได้รู้เกี่ยวกับเทรนด์การตลาด กระแส Digital Trends แบบก่อนใคร ไม่อยาก “ช้า” หรือ “ตามหลัง” ผู้อื่น พลาดงานนี้ไม่ได้เลยค่ะ เพราะท่านจะได้พบสิ่งสำคัญที่จะมีอิทธิพลเป็นอย่างมากต่อธุรกิจในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า (จริงๆ ตอนนี้ก็เริ่มมีแล้ว) พูดง่ายๆ ก็คือจะได้รู้ว่าหากอยากประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจหรือแม้แต่ในชีวิต ท่านต้องจับตามองอะไรเป็นพิเศษ 

เรียนรู้ก่อนใคร เข้าใจก่อนใคร ไปถึงเส้นชัยก่อนใคร วิทยากรทั้ง 2 ท่านของเราจะมาเล่าให้ฟังกันในงานนี้เท่านั้นค่ะ

ELC_FB-01

 

สำรองที่นั่งทันที !! >> คลิก  ราคาพิเศษ 2,200 บาท (จากปกติ 3,500 บาท) สำหรับผู้ที่ทราบข่าวงานสัมมนาจากบทความนี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติ่มได้ที่ 088-547-8088 หรือ Line ID : CoachMarketing

สำหรับใครที่สนใจความรู้ใหม่ ไอเดียในการทำธุรกิจ การสร้างอาชีพ การตลาดออนไลน์ การพัฒนาตัวเอง ที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จสามารถแนะนำหัวข้อที่อยากรู้เข้ามาได้โดยการ comment ไว้ด้านล่างนี้ หรือในช่องทางโซเชียลมีเดียของเรา ไม่ว่าจะเป็นที่ แฟนเพจตลาดปัญญา  หรือลงทะเบียนสมัครสมาชิกเว็บไซต์ (ฟรี) >>คลิก!สมัครสมาชิก<<

 

ต้องการอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติม >> คลิก

แล้วพบกันใหม่ ในบทความหน้านะคะ

บรรณาธิการ : ตลาดปัญญา.com แหล่งรวมคอร์สออนไลน์คุณภาพ

logot

 

ความเห็น

Logo โลโก้ ตลาดปัญญาCopyright © 2014-2019 บริษัท โค้ช มาร์เก็ตติ้ง จำกัด All rights reserved ห้ามคัดลอก เลียนแบบ ทำซ้ำ ดัดแปลง ซึ่งรูปแบบและเนื้อหาทั้งหมดหรือส่วนหนึ่งส่วนใดของเว็บไซต์นี้
คอร์สไหน..
จะเปลี่ยนแปลงชีวิตคุณ?