3 เคล็ดลับทำเงินง่ายๆ จาก Affiliate Marketing

3 Steps หมูๆ ทำเงินจาก Affiliate Marketing

Affiliate marketing เป็นอีกช่องทางหนึ่งในการสร้างรายได้จากโลกออนไลน์ที่เรียกได้ว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเป็นลักษณะธุรกิจที่สามารถทำได้โดยแทบไม่ต้องลงทุนอะไรเลย ไม่จำเป็นต้องมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง ไม่ต้องมีสินค้าเป็นของตัวเอง และที่สำคัญคือ ไม่จำเป็นต้องลาออกจากงานเพื่อมาทำธุรกิจนี้ คุณสามารถเป็น Affiliate ไปพร้อมๆ กับการทำงานประจำได้ เรียกได้ว่าเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะช่วยให้คุณสามารถมีรายได้มากขึ้น หากคุณรู้วิธีที่จะสร้างรายได้จากมัน


Affiliate marketing คืออะไร ?

ก่อนที่เราจะมาเรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการทำ Affiliate หลายๆ คนอาจจะยังมีคำถามและความสงสัยอยู่ว่าธุรกิจแบบนี้มันคืออะไรกันแน่  เรามาไขข้อสงสัยนี้กันเลยค่ะ
Affiliate Marketing เป็นส่วนหนึ่งของการทำการตลาดออนไลน์ และไม่ใช่การขายตรง!! เราเชื่อว่ายังมีหลายท่านที่เข้าใจผิดกันอยู่เพราะว่ามักจะได้เจอคำโฆษณาชวนเชื่อที่อ้างอิงถึงคำว่าธุรกิจออนไลน์,ทำงานผ่านเน็ต,หาเงินออนไลน์ แต่สุดท้ายเมื่อได้สมัครไปแล้วกลับพบว่าถูกหลอกไปขายตรงซะอย่างนั้น จนทำให้หลายคนมีทัศนคติลบต่อคำเหล่านี้ไปเลย ซึ่งแท้จริงแล้วการทำธุรกิจออนไลน์ หรือการตลาดออนไลน์นั้นไม่ได้เกี่ยวข้องกับการขายตรงเลยค่ะ

หลังจากที่เราได้ไขข้อสงสัยหรือความเข้าใจผิดที่มีต่อการทำการตลาดแบบนี้ไปแล้ว เรามาดูความหมายที่แท้จริงของ Affiliate Marketing กันเลยค่ะ
Affiliate Marketing  คือ การนำสินค้าของเจ้าของเว็บไซต์มาขาย โดยผ่านการแนะนำหรือติดแบนเนอร์โฆษณา หรือแชร์ลิ้งค์ไปตามช่องทางต่างๆ ที่เรามีและเมื่อสินค้าเหล่านั้นขายได้ เราก็จะได้รับผลตอบแทนเป็นค่าคอมมิชชั่นจากการขายสินค้านั้นๆ พูดง่ายก็คือ Affiliate ก็เหมือนนายหน้าขายสินค้าของเว็บไซต์ต่างๆ ที่มีรายได้จากส่วนแบ่งค่าคอมมิชชั่นในการขายสินค้านั่นเองค่ะ

เหตุผลส่วนใหญ่ที่ทำให้หลายคนเริ่มหันมาสนใจธุรกิจทางด้านนี้ คือ ข้อดีของการตลาดแบบ affiliate ที่เราไม่จำเป็นต้องสต๊อกสินค้า หรือลงทุนอะไรเลย เพียงแค่มีพื้นที่ออนไลน์ เช่น Blog,Facebook,Fan page,Twitter หรือ Social media ต่างๆ ที่จะใช้สำหรับแชร์แบนเนอร์โฆษณาหรือสินค้าเหล่านั้นก็พอ เหตุผลที่สำคัญอีกอย่างที่ทำให้หลายคนหันมานิยมเป็น affiliate ก็คือเป็นงานที่ทำได้สะดวก สามารถทำควบคู่ไปกับงานประจำ หรือทำเวลาไหนก็ไหน ของเพียงมีอินเทอร์เน็ตและโน๊ตบุ๊คส์เท่านั้นค่ะ (เป็นการหารายได้ผ่านอินเทอร์เน็ตจริงๆ แบบไม่ต้องถูกหลอกไปเสียเงินค่าสัมมนาขายตรงอะไรแน่นอน)

ส่วนเว็บไซต์ไหนที่เราสามารถไปเป็น affiliate เพื่อนำแบนเนอร์สินค้าหรือลิ้งค์สินค้าเหล่านั้นมาขายได้ ปัจจุบันก็มีมากมายค่ะ ไม่ว่าจะเป็น amazon,Lazada รวมถึงเว็บไซต์ตลาดปัญญานี้ด้วยค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วการสมัครเป็น affiliate นั้นโดยทั่วไปจะไม่เสียค่าใช้จ่ายใดใดค่ะ


รายได้จาก Affiliate นั้นประมาณเท่าไหร่ ?

แน่นอนว่าสำหรับใครที่เริ่มหันมาสนใจการทำธุรกิจนี้ต้องเกิดคำถามขึ้นมาแน่ๆ ว่าจะมีรายได้สักเท่าไหร่ เราเลยเอาตัวอย่างรายได้จากสมาชิกเว็บไซต์ตลาดปัญญา.com Affiliate รายหนึ่ง ที่รับค่า Affiliate กว่า 2 หมื่นบาทในเดือนที่ผ่านมา มาให้ดูกันค่ะ

ตัวอย่างรายได้ Affiliate ตลาดปัญญา

 


แล้วเราจะสามารถเป็น affiliate ได้อย่างไร ?

เพื่อให้ชีวิตของคุณนั้นง่ายขึ้น ในวิดีโอนี้จะเป็นวิธีการง่ายๆ ใช้เวลาสั้นๆ แค่ 15 นาทีที่คุณจะได้เรียนรู้วิธีการสร้างรายได้จาก Affiliate Marketing  กับทางตลาดปัญญา ที่คุณสามารถเรียนรู้ได้ฟรี! และหลังจากเรียนรู้จบแล้วคุณสามารถนำความรู้จากวิดิโอนี้ไปใช้ได้ทันทีเลยค่ะ

 

 


เทคนิคเล็กๆ เพิ่มเติมเกี่ยวกับกลยุทธ์ในการสร้างรายได้จาก Affiliate Marketing

อย่าลืมตั้งกลุ่มเป้าหมายของคุณ

ความผิดพลาดแรกๆ ที่มือใหม่มักจะพลาดกันก็คือไม่ได้ตั้งกลุ่มเป้าหมายก่อนนำสินค้าไปโฆษณาหรือโปรโมทค่ะ จนทำให้สินค้าเหล่านั้นไม่ได้รับความสนใจหรือไม่มีคนคลิกลิ้งค์ของเรา (เพราะมันไม่ตรงกับความต้องการของพวกเขา) ดังนั้นอย่าลืมตั้งกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจนก่อนนะคะ
วิธีการที่ง่ายๆ สุด ยกตัวอย่างเช่น หากคุณทำบล็อก แล้วลองดูว่าบล็อกของคุณมีเนื้อหาเกี่ยวกับอะไร แล้วเลือกสินค้าที่สัมพันธ์กันกับเนื้อหาในบล็อกของคุณค่ะ หากกลุ่มผู้อ่านของคุณเป็นผู้หญิง แต่คุณเอาสินค้าของผู้ชายไปขาย คนก็ย่อมไม่สนใจสินค้าของคุณอย่างแน่นอนค่ะ

สร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพ

การที่จะทำ Affiliate Marketing ได้นั้นไม่ใช้เรื่องของปริมาณโฆษณา แต่เป็นเรื่องของคุณภาพค่ะ การสักแต่โพสขายอย่างเดียววันละหลายๆ ครั้ง ไม่ใช่สิ่งที่ดี และผิดสุดๆ เลยล่ะค่ะ เพราะว่าแทนที่ผู้คนจะชอบพวกเขาจะรำคาญ เลิกติดตาม หรือบางคนอาจแจ้งคุณเป็นสแปมไปเลย ดังนั้นแทนที่จะทำแบบนั้นเราควรสร้างบล็อก แฟนเพจที่มีเนื้อหาที่ดีและให้คุณค่า รวมถึงแนะนำสินค้าที่เรามั่นใจว่ามันมีประโยชน์ต่อผู้ติดตามของเราจริงๆ ค่ะ ไม่ควรขายบ่อยเกินไป เพราะนั่นจะมีแต่ลดความน่าเชื่อถือของเราลงไปค่ะ


สำหรับใครที่สนใจความรู้ใหม่ ไอเดียในการทำธุรกิจ การสร้างอาชีพ การตลาดออนไลน์ การพัฒนาตัวเอง ที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จสามารถแนะนำหัวข้อที่อยากรู้เข้ามาได้โดยการ comment ไว้ด้านล่างนี้ หรือในช่องทางโซเชียลมีเดียของเรา ไม่ว่าจะเป็นที่ แฟนเพจตลาดปัญญา  หรือลงทะเบียนสมัครสมาชิกเว็บไซต์ (ฟรี) >>คลิก!สมัครสมาชิก<<

 

ต้องการอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติม >> คลิก

แล้วพบกันใหม่ ในบทความหน้านะคะ

บรรณาธิการ : ตลาดปัญญา.com แหล่งรวมคอร์สออนไลน์คุณภาพ

logot

 

ความเห็น

20 มิถุนายน 2016
Logo โลโก้ ตลาดปัญญาCopyright © 2014-2019 บริษัท โค้ช มาร์เก็ตติ้ง จำกัด All rights reserved ห้ามคัดลอก เลียนแบบ ทำซ้ำ ดัดแปลง ซึ่งรูปแบบและเนื้อหาทั้งหมดหรือส่วนหนึ่งส่วนใดของเว็บไซต์นี้
คอร์สไหน..
จะเปลี่ยนแปลงชีวิตคุณ?